T.O.P đến Tòa án trung tâm quận Seoul, dự phiên cuối cùng ngày 20-7. Trước đó, công tố viên từng đề nghị mức án 2 năm tù treo cho ca sĩ này sau khi anh nhận hết các cáo buộc hút cần sa 4 lần trong năm 2016.

T.O.P (Big Bang) nhận án tù treo 10 tháng vì tội hút cần sa - Ảnh 1.

T.O.P đến tòa nhận án

T.O.P (Big Bang) nhận án tù treo 10 tháng vì tội hút cần sa - Ảnh 2.

Anh tiếp tục gửi lời xin lỗi qua truyền thông

T.O.P (Big Bang) nhận án tù treo 10 tháng vì tội hút cần sa - Ảnh 3.

Phán quyết của tòa còn nêu rõ trong 2 năm thi hành án treo này, nếu T.O.P vi phạm luật, anh sẽ phải ngồi tù 10 tháng. Theo thẩm phán Kim Ji Chul, T.O.P đã nhận lỗi và tỏ ra hối hận vì sai lầm của mình, hứa không tái phạm, đây cũng là vi phạm đầu tiên nên T.O.P được khoan hồng.

T.O.P tiếp tục gửi lời xin lỗi người hâm mộ thông qua các phương tiện truyền thông. Anh hứa làm hết sức để bắt đầu lại và không tái phạm lỗi lầm. Vụ án của T.O.P gây xôn xao dư luận Hàn Quốc thời gian qua và tiếp tục là chủ đề nóng sau khi tòa ra phán quyết.

Nhiều cư dân mạng cho rằng số tiền phạt vụ T.O.P quá nhẹ nên không đủ sức răn đe. Trước sự chỉ trích của dư luận, các phương tiện truyền thông Hàn giải thích án phạt tài chính dành cho tội phạm chất cấm căn cứ theo giá thị trường. T.O.P hút cần sa 4 lần và mỗi lần có giá 3.000 won, con số phạt là 12.000 won đúng với quy định pháp luật nước này.

T.O.P (Big Bang) nhận án tù treo 10 tháng vì tội hút cần sa - Ảnh 4.

T.O.P

M.Khuê (Theo Allkpop, Soompi)