Trong phiên điều trần đầu tiên diễn ra ngày 29-6 tại Tòa án Trung tâm Seoul, T.O.P nhận mọi cáo buộc chống lại mình. Anh bị cáo buộc sử dụng cần sa 4 lần với một nữ thực tập sinh tại nhà riêng ở Seoul trong tháng 10-2016. Ban đầu, khi cảnh sát điều tra, T.O.P bác bỏ cáo buộc. Anh cho biết mình chỉ sử dụng thuốc lá điện tử chứ không phải cần sa.

T.O.P (Big Bang) thoát án tù giam - Ảnh 1.

T.O.P đến tòa án

T.O.P (Big Bang) thoát án tù giam - Ảnh 2.

Anh trả lời truyền thông

Tuy nhiên, sau đó, T.O.P thừa nhận hút cần sa. Anh gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ. Một ngày sau khi bị trục xuất khỏi đơn vị nơi anh đang thực hiện nghĩa vụ quân sự để phối hợp điều tra, T.O.P được phát hiện bất tỉnh do sử dụng thuốc an thần quá liều. Anh được đưa đi cấp cứu và hồi tỉnh vài ngày sau.

Tại tòa, luật sư của T.O.P nói trong thời gian hẹn hò, bạn gái T.O.P đã đề nghị anh sử dụng cần sa trong lúc say. Cả hai đã chia tay sau đó và đã ngừng sử dụng cần sa sau đó. "Tôi điều trị bệnh lo âu và trầm cảm trong nhiều năm. Tình trạng tâm lý không ổn định khiến tôi hành động sai lầm. Điều này xảy ra trong vòng một tuần và đó là tuần tồi tệ nhất cuộc đời tôi. Tôi hối hận vô cùng, cảm thấy xấu hổ trước người hâm mộ. Tôi sẽ chịu mọi hình phạt và xem nó như bài học lớn của đời mình. Tôi sẽ sống trong sự ăn năn, hối lỗi" - T.O.P chia sẻ.

T.O.P (Big Bang) thoát án tù giam - Ảnh 3.

Đọc thư xin lỗi

T.O.P (Big Bang) thoát án tù giam - Ảnh 4.

Và cúi đầu

T.O.P (Big Bang) thoát án tù giam - Ảnh 5.

T.O.P (Big Bang) thoát án tù giam - Ảnh 6.

Phía công tố viên đề nghị T.O.P 2 năm tù treo và nếu trong quá trình thi hành án, anh vi phạm tiếp sẽ nhận 10 tháng tù giam. Tòa sẽ cân nhắc đề nghị và đưa ra mức phán quyết cuối cùng vào ngày 20-7. Thông thường, tòa sẽ ra mức án bằng hoặc giảm nhẹ so với đề nghị của công tố viên.

Nữ thực tập sinh hút cần sa cùng T.O.P nhận mức án 4 năm tù treo, 120 giờ cai nghiện. Nữ thực tập sinh này nhận án nặng hơn vì cô sử dụng cần sa thời gian dài và là người mua nó mang đến nhà T.O.P sử dụng chung.

Trước tòa, T.O.P tiếp tục cúi đầu xin lỗi mọi người và đặc biệt gửi lời xin lỗi mẹ.

M.Khuê (Theo Soompi, Allkpop)