Sau gần hai tuần quay bối cảnh tại Đà Lạt, diễn viên Trần Bảo Sơn cùng đoàn phim “Quyên” của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình đã tới Berlin để quay những bối cảnh chính của bộ phim. Thời tiết Berlin rất lạnh, những cơn mưa tuyết làm cho đoàn phim gặp không ít khó khăn, nhưng sau mưa tuyết, phong cảnh Berlin hiện ra đẹp đến nao lòng.

Trần Bảo Sơn dầm mưa tuyết Berlin vì vai diễn

“Dù cực, nhưng tôi cảm thấy vui, vì đây thực sự là vai diễn quan trọng trong một dự án phim lớn. Nó mang đến cảm nhận mới về thân phận và ranh giới thiện ác trong mỗi con người”, Trần Bảo Sơn chia sẻ.

“Quyên” là bộ phim điện ảnh mà kịch bản dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Văn Thọ, với nội dung ấn tượng và sắc sảo những mảnh đời và những thân phận sóng gió, bão dông trong hành trình sống và lao động tại nước Đức. Cuốn tiểu thuyết đã đạt được nhiều giải thưởng và giới phê bình cũng như bạn đọc đánh giá cao.

Nam diễn viên điển trai đã thay đổi hình ảnh khá nhiều để phù hợp với vai diễn bụi bặm trải bao sương gió đường đời.

Nam diễn viên điển trai đã thay đổi hình ảnh khá nhiều để phù hợp với vai diễn bụi bặm trải bao sương gió đường đời.

Bộ phim “Quyên” lấy bối cảnh tại Đông Âu ở thời điểm bức tường Berlin sắp sụp đổ. Trần Bảo Sơn vào vai Hùng, một tay giang hồ máu lạnh, tổ chức cho những người muốn vượt biên qua nước Đức. Trong hành trình đó, anh ta gặp Quyên, người phụ nữ đi tìm chồng. Bắt cóc và tha thứ, thù hận lẫn yêu thương, cuộc đời hai con người cô đơn nơi xa xứ quấn quyện vào nhau, tạo thành những nút thắt bất ngờ cho bộ phim.

Trần Bảo Sơn dầm mưa tuyết Berlin vì vai diễn

Với chiều sâu của cuộc đời, vốn sống và các tuyến nhân vật có nội tâm phong phú, phức tạp, khó diễn tả, Trần Bảo Sơn cho rằng đây là một vai diễn khó, yêu cầu anh phải thực hiện nhiều phân cảnh hành động, đồng thời phải lột tả được nội tâm giằng xé. Nam diễn viên cho biết anh sẽ dành nhiều tâm huyết và công sức cho vai diễn bản lề trong lần đầu tiên hợp tác với đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình.

Minh Tuệ - Ảnh: Huỳnh Long