xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trần Bảo Sơn được mùa diễn

Minh Tuệ - Ảnh: Nguyễn Long

(NLĐO) - Vừa trở về từ Liên hoan phim Venice với giải thưởng “Phim hay nhất” do Hiệp hội các nhà phê bình điện ảnh châu Âu trao cho phim “Đập cánh giữa không trung”, Trần Bảo Sơn lại chuẩn bị đến phim trường cho những dự án điện ảnh mới.

Trần Bảo Sơn chính thức nhận lời tham gia vai nam chính cho hai bộ phim nhựa: “Quyên” của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình và “Tìm mưa trong cơn bão” của đạo diễn Lưu Huỳnh. Trong khi đó, hai bộ phim trong năm 2014 do anh thủ vai chính là “Đập cánh giữa không trung” và “Những người con của làng” đang là những ứng viên sáng giá cho Việt Nam tham dự Liên hoan phim quốc tế Hà Nội, sẽ diễn ra vào tháng 11 tới. Trong đó, diễn xuất của Trần Bảo Sơn được các đạo diễn và giới chuyên môn đánh giá cao.

img

Vai diễn khó - vừa thiện vừa ác

“Quyên” là dự án phim kinh phí lớn do đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình ấp ủ từ nhiều năm. Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Văn Thọ, một Việt kiều Đức, người có nhiều năm lăn lộn và hiểu tận cùng đời sống của người Việt lao động xuất khẩu tại châu Âu, nên cuốn tiểu thuyết đã gây xôn xao văn đàn nhờ sự trải nghiệm chất chứa ngồn ngộn.

Tiểu thuyết “Quyên” nói về một cặp vợ chồng đầy bi kịch. Quyên cùng chồng - Dũng, vượt biên sang nước Đức. Dũng đi trước, Quyên kẹt lại và bị kẻ dẫn đường tên là Hùng cưỡng hiếp. Khi Quyên mang thai, Hùng thương rồi yêu cô, mà trên hết là quý thương giọt máu của mình gửi nơi Quyên. Và Hùng quyết định đưa cô sang Tây Đức nhập trại tị nạn để sinh đẻ và tìm chồng. Nhưng khi vượt biên, để đánh lạc hướng cảnh sát cho Quyên trốn thoát, Hùng bị thương trong một tai nạn. Khi Quyên gặp được chồng, thì Dũng không chấp nhận cái thai đó và xua đuổi vợ. Quyên trở thành bơ vơ.

img

Trần Bảo Sơn sẽ thể hiện vai Hùng, nhân vật vừa thiện vừa ác trong bộ phim, nhằm lột tả những “chất Việt” trong những người Việt sống ở xứ người. Đặc biệt là những cảnh nóng trong phim sẽ khá nhiều và không hề dễ dàng bởi bối cảnh đặc biệt mà câu chuyện đã đặt ra. “Quyên” sẽ khởi quay tại Việt Nam vào tháng 10 tới, tại nhiều tỉnh thành Việt Nam và một số nước Đông Âu.

Vai diễn viết riêng cho Trần Bảo Sơn

Từ sau “Cánh đồng bất tận”, Nguyễn Phan Quang Bình đã dành nhiều tâm huyết với dự án phim “Quyên”. Kể từ bộ phim “Vũ khúc con cò” nhận nhiều đánh giá cao từ các liên hoan phim quốc tế, tới “Cánh đồng bất tận” đậm chất người trong sự khắc nghiệt của đời sống, “Quyên” hứa hẹn là một bộ phim khai thác tận cùng thân phận người Việt ở môi trường khắc nghiệt, khốc liệt nhất của thời kinh tế thị trường và tại xứ người.

img

Nguyễn Phan Quang Bình là một trong những đạo diễn kỹ càng nên việc tìm kiếm kinh phí cũng như lựa chọn diễn viên được anh lên kế hoạch rất công phu. Việc lựa chọn Trần Bảo Sơn là một quyết định quan trọng, bởi đây sẽ là nhân vật chính. Trần Bảo Sơn nói, anh rất vui vì nhận được sự tin tưởng của vị đạo diễn khó tính này.

Cũng là một đạo diễn khó tính, nhưng Lưu Huỳnh lại viết riêng cho Trần Bảo Sơn một vai diễn hay trong “Tìm mưa trong cơn bão”. Đây là một nhân vật giang hồ góc cạnh, với một đời sống bí ẩn, nhưng lại luôn đề cao sự hướng thiện của con người. Sau 5 năm kể từ lần hợp tác đầu tiên với “Huyền thoại bất tử” đã mang lại cho Trần Bảo Sơn giải Cánh diều vàng, bộ phim đánh dấu sự hợp tác tiếp theo của Lưu Huỳnh và Trần Bảo Sơn sẽ được bấm máy vào đầu 2015, ngay sau khi Trần Bảo Sơn kết thúc những cảnh quay cuối cùng của “Quyên” tại châu Âu.

img

Trần Bảo Sơn thể hiện một chân dung đa diện trong điện ảnh với nhiều vai diễn góc cạnh, nhưng ngoài đời riêng anh lại là một trong số ít những nam diễn viên có hình ảnh nghiêm túc không scandal. Với công việc kinh doanh tại Việt Nam và Mỹ, anh là một doanh nhân bận rộn. Thêm vào đó, sau khi ly hôn nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh, anh muốn dành nhiều thời gian cho cô con gái nhỏ Bảo Tiên. Với hai dự án mới, chắc chắn anh sẽ rất bận rộn. Tuy nhiên, Trần Bảo Sơn chia sẻ: “Đây là một niềm vui, và khi tôi nói với con gái rằng, ba chuẩn bị đóng phim mới, con gái tôi đã hôn lên má cha và nói: “Con chúc mừng cha”. Đó chính là những sẻ chia rất ấm áp để tôi vượt qua mọi khó khăn trong công việc”.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo