Trần Lập xuất hiện trong liveshow tối 16-1 tại Hà Nội phong độ nhất có thể

Dù bệnh nặng, Trần Lập vẫn xuất hiện trên sân khấu liveshow “Bức tường và những người bạn: Đôi bàn tay thắp lửa” tối 16-1 tại Hà Nội phong độ nhất có thể. Hình ảnh mạnh mẽ của anh khiến nhiều khán giả nghẹn ngào, vì Trần Lập đang chiến đấu với số mệnh của mình đúng như một thủ lĩnh.

Nhưng tình yêu của khán giả dành cho anh thực sự trọn vẹn, khi tác giả Tâm hồn của đá xúc động chia sẻ: ""Chúng ta có đi nhiều mới thấy quý giá những giờ phút mà những người thân đón chờ, săn sóc khi chúng ta trở về ngôi nhà của mình. Mọi người có thể thấy tôi mạnh mẽ ở đâu đó nhưng thực sự người bền gan và bản lĩnh nhất lại chính là người bạn đời của tôi. Và sau đây cũng không phải là bài hát tôi sáng tác cho vợ tôi, nhưng sẽ là bài hát tôi muốn hát cho vợ của mình, bài hát mang tên Tiếng gọi”.

Không một ai, dù lạnh lùng, không khỏi trào dâng những cảm xúc mạnh mẽ khi nghe những sẻ chia, khi hòa giọng cùng “Tiếng gọi”.

Vợ Trần lập thực sự là một chiến binh trong cuộc chiến với tử thần cùng chồng

Hát với ngọn lửa bùng cháy trong huyết quản, Trần Lập khiến cho người nghe tin rằng dường như không một biến cố nào trong cuộc đời có thể hạ gục được anh. Mạnh mẽ, tự chủ và đầy cảm hứng, Trần Lập truyền cho người nghe niềm tin về một ngày không xa xôi, “chúng ta sẽ là người chiến thắng”.

Thay vì ngồi xe lăn trên sân khấu như một kịch bản từng được dựng lên, Trần Lập không chỉ đứng mà còn nhún nhảy như bệnh tật hôm qua đã không còn tồn tại. Để rồi sau mỗi bài hát, khán giả lại không ngừng gọi tên anh, như một sự cổ vũ khích lệ lớn lao.

Trần Lập bảo cuộc đời là những chuyến đi dài. Và “chuyến đi của số phận đã đưa tôi đến một con đường khác. Có thể sẽ có nhiều cam go hơn nhưng tôi tin với sự động viên với sự sát cánh của gia đình, bạn bè và đặc biệt sự cổ vũ của quý vị khán giả sẽ làm tôi vững vàng hơn, có nhiều động lực hơn để gắng sống, để làm được những việc có ích hơn nữa”.

Trên sân khấu, những người bạn sẻ chia cùng Trần Lập

Dưới khán đài, khán giả gọi vang tên anh

Trước phần trình diễn của Trần Lập và Bức Tường, nhiều ban nhạc rock nổi tiếng như Oring Chains, Small Fire, Hạc San, Mcro… đã mang đến không khí sôi động cho các khán giả. Thanh Lam, Hà Trần, Tùng Dương, Hồng Nhung, Hà Okio, Siu Black, Tuấn Hưng, nhóm Olpus… cũng dành cho 10.000 khán giả những bất ngờ với những ca khúc nổi tiếng của Bức Tường. Không chuyên về rock, nhưng lửa thì luôn cháy trong trái tim các nghệ sĩ, và họ, đã biến sở đoản thành sở trường của mình.

“Bức Tường và những người bạn: Đôi bàn tay thắp lửa” không chỉ có âm nhạc, có hồi ức, có sự hò reo, niềm vui sướng mà còn có những giây phút lắng đọng khiến khán giả phải dừng lại để suy nghĩ. Phóng sự về những bệnh nhân đang mắc bệnh ung thư, hàng ngày phải chiến đấu kiên cường, không ngơi nghỉ đã làm rơi không ít những giọt nước mắt. Trần Lập cho hay, anh đã nhận được không ít tấm lòng của bạn bè, và anh muốn chia sẻ tấm lòng ấy với 5 bệnh nhi ung thư ở viện K Tân Triều, Hà Nội. Anh cũng mong muốn lập quỹ với ước mơ hỗ trợ cho công việc phát hiện độc tố trong môi trường hay nghiên cứu thuốc chữa ung thư.

Trần Lập với "tính cách rock" - luôn vững sống và hiên ngang

Trong ca khúc “Rock xuyên màn đêm”, Trần Lập từng viết: "Cha tôi khuyên rằng: Này! chàng trai, hãy xứng đáng là người đàn ông. Hãy vững sống và thật hiên ngang. Một tính cách rock... Rock xuyên màn đêm”. Hình như đêm qua, đây cũng là thông điệp mà thủ lĩnh của Bức Tường muốn gửi gắm, không chỉ với 10.000 người nghe anh hát, mà còn với hàng triệu người, đã và sẽ nghe nhạc của anh.

Yến Anh, ảnh: Hải Bá