Trấn Thành viết trên Facebook: “Tôi không thích phân bua nhiều! Thấy nhiều “fan” phản ứng dữ dội về việc tôi bảo vệ cho Lệ Rơi, các bạn trách tôi nhưng cũng vì tôi là người các bạn yêu quý và tôi cũng yêu quý các bạn nên tôi sẽ nói lần cuối về việc này. Các bạn làm ơn hiểu cho rõ: bài viết của tôi lý giải cho việc tôi và chị Việt Hương chụp hình với Lệ Rơi là điều hoàn toàn chính đáng, chứ không viết để “bảo vệ Lệ Rơi bước vào showbiz Việt!”

Dĩ nhiên Lệ Rơi làm sao có thể gọi là ca sĩ được, ảnh cũng tự biết. Và chuyện mọi người PR anh ấy để câu view cũng là chuyện của truyền thông, tôi vô can. Tôi chưa bao giờ ủng hộ hay đồng tình gọi Lệ Rơi là ca sĩ. Nhưng mọi người làm ơn nhớ dùm, bức ảnh này được chụp khi chúng tôi tham gia một gameshow nơi mà chúng tôi là giám khảo và anh ta là một thí sinh. Lệ Rơi không phải là một nghệ sĩ và cả anh ấy cũng hiểu điều đó, nhưng chúng ta đâu thể cấm người ta tham gia 1 gameshow dành cho mọi đối tượng thí sinh tham gia được, đúng không?”.

Bức ảnh gây bão của Trấn Thành

Bức ảnh gây bão của Trấn Thành

Dòng chia sẻ này nhận được đến hơn 82.000 lượt like (thích) và lần này bình luận từ các cư dân mạng có vẻ ủng hộ Trấn Thành nhiều hơn.

Trước đó, Trấn Thành đã có một dòng chia sẻ dài để phản ứng chuyện bị cư dân mạng chỉ trích vì chụp ảnh cùng Lệ Rơi. Anh viết: “Mấy hôm nay mọi người lên án Trấn Thành và Việt Hương rằng sao Lệ Rơi "như vậy", anh chị "như vầy" mà chụp hình với Lệ Rơi. Xàm! Tôi cũng không hiểu cái chữ "như vậy" và "như vầy" của các bạn là nghĩa gì? Chúng tôi cùng là con người, có cha mẹ, cùng là những người vui tính, chung quốc tịch và có quyền được chụp hình lưu niệm mà. Thấy cũng buồn! Buồn không phải vì mọi người lên án mình, mà buồn vì sao có quá nhiều người lại suy nghĩ kỳ lạ như vậy: "Lệ Rơi có phải là quái vật hay tội nhân thiên cổ gì đâu mà không được chụp hình chung"?

Anh giải thích rằng ảnh được chụp lúc mọi người cùng tham gia trong một gameshow. Gameshow này ai cũng có thể đăng ký tham gia và Lệ Rơi là công dân Việt Nam nên cũng có quyền tham dự với tư cách thí sinh. “Các bạn ơi, khẳng định lại một lần nữa, Lệ Rơi là một người rất bình thường, rất đàng hoàng và thậm chí đáng yêu hơn nhiều người chỉ biết ngồi không mà chê bai, phán xét người khác. Ít ra, cậu ấy chỉ là một người ham vui, yêu đời và hơi ngờ ngệch nhưng cậu ấy rất chân thật và tốt tính. Chúng ta không nên quá ác cảm với bạn ấy, bạn ấy có làm gì đâu. Không thể làm ca sĩ để mang đến cho các bạn những bài hát hay thì vẫn có thể là một người hài hước mang đến cho các bạn những câu chuyện buồn cười mà. Anh ta đâu có làm gì xấu đâu. Nếu không thích, ta đừng xem, chứ không nên miệt thị người ta như vậy, tội nghiệp!” – Trấn Thành viết.

Nhưng ngay sau đó vẫn có những ý kiến trái chiều tranh luận vấn đề này, một số lên tiếng chỉ trích: “Mình nghĩ khác Trấn Thành. Đúng là con người đều bình đẳng nhưng mọi người lên tiếng là vì làng giải trí Việt Nam mình giờ không còn theo chuẩn nào, ai cũng có thể phong là nghệ sĩ. Lệ Rơi làm nghệ sĩ được thì cần gì tổ chức những chương trình tìm kiếm tài năng… Ai cứ chân thật, hiền lành thì vào đội Trấn Thành rồi sẽ được làm nghệ sĩ, đóng phim như ai kia. Bạn đi hát, diễn hài, kiếm được tiền là nhờ dân mình hết đấy nên dân chúng có quyền phán xét bạn chứ… vì cái nghề của bạn nó phải như thế!” – một cư dân mạng viết.

Nhiều cư dân mạng khác đồng tình: “Cái tấm ảnh chụp 3 người em không ý kiến gì. Em chỉ đang băn khoăn sao Lệ Rơi được gọi là ca sĩ. Nếu ca sĩ dễ gọi như vậy thì còn gì nữa...”; “Showbiz thật phức tạp! Anh không tán thành câu nói này của MC Trấn Thành, 1 người không có tài năng mà đưa vào Showbiz với lý do là hiền lành, thật thà, can đảm? Không phải mọi người ganh tị nhưng vấn đề Lệ Rơi hát ở nhà hoặc YouTube không sao, nổi tiếng ở 1 số người có suy nghĩ khác người thôi, không nên đưa ra công chúng. Đưa lên công chúng sẽ bị đánh giá về trình độ, cũng như cách nhìn, cách sống... Lớp trẻ xem hoài thì cũng "xàm" theo, giải trí không còn là giải trí nữa, nó biến thành những suy nghĩ lệch lạc khi hình thành nhân cách của 1 thế hệ trẻ”...

Hẳn nhiên cũng có nhiều ý kiến  tán thành, ủng hộ Trấn Thành: “Thật may, MC Trấn Thành đã nói lên cái nhìn thiện cảm về Lệ Rơi, chúng mình cũng là người Việt tại sao lại có cái nhìn, đánh giá người khác theo khía cạnh đó chứ. Hãy nhìn người với người bằng ánh mắt thiện cảm nếu tận sâu bản chất của họ là một người thật thà, tốt bụng!”; “Anh nói rất đúng ạ!”…

Trấn Thành đăng bức ảnh cùng Việt Hương chụp ảnh với Lệ Rơi lên Facebook ngày 13-4 và nhận nhiều “gạch đá” từ “fan” và cư dân mạng. Họ chỉ trích hành động này và có nhiều bình luận phê phán Lệ Rơi cứ cố tình “lăn xả” vào showbiz trong khi chẳng có thực tài...

Dù Trấn Thành đã hai lần phân bua nhưng ý kiến trái chiều vẫn có. MC này có thể không gặp rắc rối dạng này nếu Lệ Rơi không đình đám như một "thảm họa" mà chỉ là người bình thường như bao thí sinh khác. Và cũng sẽ chẳng có gì nếu Trấn Thành chỉ chụp ảnh kỷ niệm mà không đưa lên Facebook đông đảo lượt like của mình.

Điều đó cho thấy là nghệ sĩ nổi tiếng cần phải cân nhắc thận trọng hành động của mình ngay cả việc thông tin lên Facebook cá nhân vì nó có thể tạo rắc rối không đáng có. Thiết nghĩ, là người của công chúng, ngoài phải làm gương từ mọi việc có lẽ nghệ sĩ còn cần sự tỉnh táo để tránh mất thời gian và công sức vào những tranh cãi trong cộng đồng "fan" mà lẽ ra có thể tránh dễ dàng.

M.Khuê (tổng hợp). Ảnh: Facebook