Trích thoại nhạy cảm phim “Xin chào! Việt Nam”, bị chỉ trích

Tin mới

14/08/2014 18:27

(NLĐO) - Channel 4 News của Anh đã rối rít xin lỗi sau khi bị chỉ trích dữ dội vì trích dẫn một đoạn nhỏ trong phim "Xin chào! Việt Nam" (Good Morning, Vietnam!) làm clip đính kèm trong bản tin về Robin Williams. Đoạn clip có một câu thoại khơi gợi lại cách tìm đến cái chết của tài tử bạc mệnh này.

Channel 4 News phát bản tin về Robin và đính kèm theo clip trích từ phim Xin chào! Việt Nam. Trong phim năm 1987 này, Robin Williams vào vai Adrian Cronauer, một chàng trai hài hước, tốt bụng, đến làm việc tại đài phát thanh quân đội Hoa Kỳ ở Sài Gòn-Việt Nam. Sẽ chẳng có gì xảy ra nếu trong đoạn clip, nhân vật Adrian Cronauer do Robin thủ diễn thốt lên câu: “Tại sao người ta không lấy một sợi dây và treo tôi lên?”.

 

Robin trong phim Xin chào! Việt Nam khi ông còn trẻ
Robin trong phim Xin chào! Việt Nam khi ông còn trẻ

 

Trong khi đó, phía cảnh sát công bố kết luận sơ bộ nguyên nhân cái chết của Robin Williams, 63 tuổi, là ngạt thở do treo cổ. Câu thoại trên rõ ràng nhạy cảm, không phù hợp hoàn cảnh và còn khơi gợi lại vết thương lòng của người hâm mộ tài tử này.

Vì thế, một làn sóng chỉ trích lan rộng trên trang mạng xã hội Twitter. Trish Bertram, một nghệ sĩ lồng tiếng nói: “Thật đáng tiếc cho sự chọn lựa của Channel 4 News trong đoạn clip trích dẫn từ phim Xin chào! Việt Nam nhằm mục đích tưởng niệm Robin Williams”. “Cái gì vậy Channel4New? Sao lại sử dụng clip đúng lúc Robin Williams nói câu: “Tại sao họ không lấy sợi dây và treo tôi lên?” để tưởng nhớ về ông” - một cư dân mạng khác viết...

 

Trích thoại nhạy cảm phim “Xin chào! Việt Nam”, bị chỉ trích

 

Trích thoại nhạy cảm phim “Xin chào! Việt Nam”, bị chỉ trích

 

Trích thoại nhạy cảm phim “Xin chào! Việt Nam”, bị chỉ trích

 

Trước những chỉ trích của cộng đồng mạng, Channel 4 News xin lỗi và thay đổi trích dẫn trong đoạn clip khi nó được phát trên Channel 4+1 một giờ sau đó. “Chúng tôi xin lỗi vì trích dẫn đoạn thoại không phù hợp từ Xin chào! Việt Nam. Chúng tôi không có ý công kích hay xúc phạm đến Robin trong hành động này” - một đại diện Channel 4 News nói.

Vụ chỉ trích này sau một vài trường hợp bị cho là vô cảm đối với cái chết của tài tử này. Trong đó có vụ Alan Brazil, người dẫn chương trình của TalkSport nói rằng hành động tự tử của Robin là ích kỷ và ảnh hưởng nhiều đến người yêu thương ông. Alan tuyên bố rằng mình không có nhiều thiện cảm với Robin. Ngay lập tức, người phát ngôn của TalkSPORT lên tiếng: “TalkSPORT thành thật xin lỗi. Quan điểm cá nhân của Alan không phải là quan điểm của chúng tôi!”.

M.Khuê (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI