Trung Quốc cấm cửa những ngôi sao “nhúng chàm”

Tin mới

09/10/2014 17:23

(NLĐO) - Các ngôi sao bị phát hiện từng sử dụng ma túy, liên quan đến mại dâm hoặc các hành vi phạm pháp khác sẽ không được phép xuất hiện trên các chương trình truyền hình, màn ảnh rộng hoặc các loại hình truyền thông khác của Trung Quốc.

Đây là lệnh cấm được cơ quan quản lý truyền thông Trung Quốc ban hành hôm 9-10 sau một loạt những vụ bê bối bị phát hiện trong thời gian gần đây.

 

Cha con Thành Long

Cha con Thành Long

 

Tờ Trung Hoa Nhật báo trích dẫn: “Những người nổi tiếng vi phạm pháp luật sẽ không được mời tham gia các chương trình hay phát ngôn trên các phương tiện phát thanh truyền hình. Những sự việc gần đây liên quan đến những ngôi sao từng hút ma túy hay đến các nhà chứa đã làm tổn hại hình ảnh của ngành giải trí và là những tấm gương xấu cho thế hệ trẻ”.

Các công tố viên Trung Quốc hồi tháng trước đã ban hành lệnh bắt giữ Phòng Tổ Danh – con trai của ngôi sao võ thuật nổi tiếng Thành Long – cùng nam diễn viên Kha Chấn Đông sau khi có những bằng chứng hai người này tàng trữ và sử dụng ma túy.

Trước đó, một loạt ngôi sao khác cũng bị phát hiện “nhúng chàm”, trong đó có nam diễn viên Cao Hổ của phim Thiên Long Bát Bộ (2003), nam diễn viên Trương Mặc, nhà biên kịch Trần Loan Ninh…Với lệnh cấm này, những diễn viên, biên kịch kể trên dù có thoát án tù cũng sẽ rất chật vật trong việc lấy lại hình ảnh và trở lại làng giải trí.

 

Ảnh: Phòng Tổ Danh (trái) – con trai Thành Long – là nhân vật gần đây nhất bị phát hiện sử dụng ma túy. Nguồn ảnh: Chinese Films

K.Khánh (theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI