xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trung Quốc tẩy chay phim Hàn

M.Khuê

Trang tin Chosun ngày 29-3 đăng thông tin phim Hàn Quốc không được xuất hiện tại Liên hoan Phim Bắc Kinh - Trung Quốc lần thứ 7 diễn ra từ ngày 16 đến 23-4.

Ban tổ chức liên hoan phim này từng ra thông báo cho biết sẽ lần lượt công chiếu 500 phim trên toàn thế giới tham dự. Tuy nhiên, một nguồn tin trong ngành công nghiệp điện ảnh Hoa ngữ tiết lộ phim điện ảnh Hàn Quốc đã bị loại khỏi lịch trình chiếu.


Nam diễn viên Ha Jung Woo Ảnh: TAIWAN NEWS

Nam diễn viên Ha Jung Woo Ảnh: TAIWAN NEWS

Theo tờ Korea JoongAng Daily, các bộ phim Hàn Quốc ban đầu được ban tổ chức mời đến dự liên hoan nhưng sau đó không được trình chiếu vì lệnh của chính phủ Trung Quốc. Tại Liên hoan Phim Bắc Kinh lần thứ 6, vài phim Hàn Quốc danh tiếng được đưa vào danh sách đề cử tranh giải nhưng năm nay không có phim nào trong danh sách đề cử sơ bộ.

Đây được xem là một trong những hành động mà Trung Quốc trả đũa Hàn Quốc vì đã đồng ý để Mỹ lắp đặt hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao (THAAD - Terminal High Altitude Area Defense).

Một loạt sao Hàn gặp trở ngại khi hoạt động tại Trung Quốc. Danh sách 42 nghệ sĩ bị cấm và 53 dự án kinh doanh giải trí hợp tác Trung - Hàn tạm ngưng được đăng tải trên các báo Trung Quốc và Hàn Quốc. Trong danh sách 42 người này có tên Song Joong Ki, Lee Min Ho, Song Hye Kyo, Song Seung Hun, Lee Jong Suk, Lee Young Ae... Số lượng các phim Hàn được trình chiếu ở Trung Quốc giảm hẳn và những dự án hợp tác cũng gặp rắc rối nghiêm trọng.

Đầu tháng 3-2017, dự án phim hợp tác Trung - Hàn có tên “The Mask” với sự tham gia của Ha Jung Woo và Chương Tử Di đã thất bại ngay từ đầu. Ha Jung Woo không thể xin được thị thực vào Trung Quốc cũng như phát sinh các khó khăn khác.

Trong khi đó, tin tức về nghệ sĩ Hàn Quốc ngày càng hiếm hoi trên truyền hình và báo chí Trung Quốc. Ngoài phim ảnh, âm nhạc cũng bị ảnh hưởng khi các đêm nhạc của ca sĩ Hàn Quốc tại Trung Quốc bị hủy bỏ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo