Truyền nghề cho thế hệ trẻ

Tin mới

12/06/2015 21:30

Sáng 12-6, Hội Sân khấu TP HCM tổ chức họp báo công bố kế hoạch truyền nghề của hội. Đạo diễn NSƯT Hoa Hạ, trưởng Ban Biểu diễn của hội, cho biết: “Nhiều năm qua, các thế hệ nghệ sĩ sân khấu đều quan tâm đến vấn đề truyền nghề cho thế hệ diễn viên trẻ.

Chương trình mang tên “Bầu trời xanh” mang ý nghĩa chào mừng đại hội, đồng thời mở ra một chiến lược phát triển nguồn nhân lực của sân khấu cải lương, qua đó các thế hệ đi trước sẽ trực tiếp truyền nghề, ươm mầm cho thế hệ diễn viên trẻ, cụ thể là con em của các nghệ sĩ sân khấu cải lương đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp sân khấu dân tộc. Kế hoạch này nhận được sự đồng thuận sâu rộng của các thế hệ nghệ sĩ, bởi các nghệ sĩ đi trước đều đã lớn tuổi, mong muốn có được một không gian truyền nghề và Hội Sân khấu TP HCM sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện trọng trách này”.

 

Các nghệ sĩ và diễn viên nhí trong buổi họp báo sáng 12-6

Các nghệ sĩ và diễn viên nhí trong buổi họp báo sáng 12-6

 

NSƯT Hoa Hạ cho biết UBND TP HCM đã chấp thuận việc giao Hội Sân khấu TP HCM làm chủ dự án, sửa chữa, nâng cấp khán phòng Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM (5B Võ Văn Tần), trong đó có việc sửa chữa hệ thống âm thanh, ánh sáng, lắp đặt thang máy cho điểm diễn này. “Sau khi hoàn thành sẽ đưa vào sử dụng, chương trình “Bầu trời xanh” sẽ biểu diễn hằng tuần vào sáng chủ nhật, nhằm phục vụ khán giả và là điểm diễn của các thế hệ nghệ sĩ tâm huyết với nghề” - NSƯT Hoa Hạ cho hay.

Hiện chương trình “Bầu trời xanh” đã được dàn dựng, đạo diễn Lê Trung Thảo là người được chọn xâu chuỗi các trích đoạn ca ngợi những tấm gương anh hùng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm. Hai suất diễn đầu tiên sẽ được tổ chức tại rạp Công Nhân (số 30 Trần Hưng Đạo, quận 1, TP HCM), diễn ra vào sáng 27 và 28-6. Chương trình sẽ dành tất cả doanh thu trao tặng học bổng cho trẻ mồ côi, hiếu học. Đề án này cũng hướng đến việc bồi dưỡng nghề cho diễn viên trẻ với sự tham gia đào tạo của nhiều nghệ sĩ, nhạc sĩ, đạo diễn giỏi nghề.

 

Tin- ảnh: Th. Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI