Sam Smith có tinh thần tốt khi đáp máy bay đến Ý, anh tươi rói chụp ảnh cùng người hâm mộ. Tuy nhiên, sau đó nam ca sĩ này lên trang mạng xã hội Twitter thông báo mình bị viêm thanh quản và phải hủy sô ở câu lạc bộ Alcatraz tại Milan-Ý. Anh gửi lời xin lỗi đến 2,23 triệu người “theo dõi” mình, nói rằng rất khó chịu khi gặp phải tình cảnh này và hứa bù đắp cho người hâm mộ trong tương lai bằng sô diễn hoành tráng khi quay lại Milan vào hè này.

 

Viêm thanh quản, Sam Smith hủy sô

 

Sam Smith bị người hâm mộ bao vây
Sam Smith bị người hâm mộ bao vây

 

Anh thoải mái chụp ảnh cùng họ
Anh thoải mái chụp ảnh cùng họ

 

Nam ca sĩ này không diễn ở Milan được vì viêm thanh quản
Nam ca sĩ này không diễn ở Milan được vì viêm thanh quản

 

Anh xin lỗi người hâm mộ trên Twitter
Anh xin lỗi người hâm mộ trên Twitter

 

Trước đó, Sam Smith cũng buộc phải hủy bỏ hợp đồng biểu diễn tại Toronto, Canada vào mùa thu trước do viêm amidan. Anh làm việc không ngừng nghỉ và ngày càng nổi tiếng hơn kể từ sau khi được vinh danh 4 lần tại Grammy 2015. Trong đó, anh chiến thắng đến 3 trên 4 hạng mục quan trọng nhất gồm Ghi âm của năm, Ca khúc của năm và Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất.

 

Viêm thanh quản, Sam Smith hủy sô

 

Trước khi diễn ra lễ trao giải, Sam Smith dẫn đầu bảng đề cử với 6 đề cử như ca sĩ Beyoncé. Ở tuổi 22, Sam là “hiện tượng” đích thực khi anh trở thành nghệ sĩ thứ 10 trong lịch sử được đề cử ở cả 4 hạng mục quan trọng nhất trong cùng một năm. Ca khúc Stay With Me do anh thể hiện có giai điệu mang chất “hàn lâm” và được đánh giá là rất “hợp tai” các thành viên Viện thu âm Mỹ. Sam vượt qua những ứng viên nữ tiềm năng HAIM, rapper Iggy Azalea và cả ca sĩ- nhạc sĩ nhạc đồng quê Brandy Clark để đoạt giải thưởng quan trọng Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất. Anh còn đoạt giải Album pop xuất sắc nhất với album In the Lonely Hour.

Sam biết mình là người đồng tính từ lúc mới 11 tuổi và công khai thừa nhận chuyện này vào đầu năm 2014, trước khi anh phát hành album đầu tay In the Lonely Hour. Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình Ellen DeGeneres, Sam không ngại thổ lộ tâm tư cũng như những khó khăn mình đối mặt trong những năm tháng phát hiện mình đồng tính.

M.Khuê (Theo Daily Mail)