Việt Hương ôm chầm "sư phụ" Minh Nhí

Tin mới

17/11/2014 16:04

(NLĐO) - Đến thăm thầy Minh Nhí sau 20 năm tốt nghiệp, Việt Hương ôm chầm lấy anh làm Minh Nhí vô cùng hạnh phúc và xúc động.

Tối qua, các diễn viên của của lớp Diễn viên kịch nói K18 của trường Nghệ thuật sân khấu 2 (nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM) đã đến tri ân nghệ sĩ Minh Nhí, là thầy giáo chủ nhiệm của lớp, tại Sân khấu kịch cafe hát với nhau của anh.

Các thành viên của lớp Diễn viên kịch nói K18

Các thành viên của lớp Diễn viên kịch nói K18

Minh Nhí vui mừng gặp lại các học trò

Minh Nhí vui mừng gặp lại các học trò

Mặc dù chưa đến ngày 20-11 nhưng các học trò của Minh Nhí: Việt Hương, Hoàng Mập, Tiết Cương, Hạnh Thúy... đã sắp xếp thời gian cùng nhau đến hỏi thăm và chúc sức khỏe thầy sớm. Lớp của các nghệ sĩ này tốt nghiệp năm 1994, đến nay vừa tròn 20 năm. Nhân dịp này, Việt Hương đã thay mặt các bạn tặng Minh Nhí kỷ niệm chương nhân dịp kỷ niệm 20 năm ra trường.

Việt Hương cho biết: "Gặp thầy, gặp bạn tôi thấy mình trẻ lại! Dù bận rộn nhưng những nghệ sĩ như chúng tôi không bao giờ quên ngày 20-11 và công ơn các thầy cô. Rất nhiều người bước ra từ mái trường này nhưng chọn lựa con đường riêng. Tôi may mắn đã sống được với nghề mình đã chọn. Thầy Minh Nhí rất nghiêm khắc nhưng lại tận tình."

Không tụ họp được tất cả các thành viên trong lớp nhưng các thầy trò Minh Nhí đã có một buổi gặp mặt xúc động. Mọi người ôn lại những kỷ niệm vui buồn thời đi học. Việt Hương, Tiết Cương, Hạnh Thúy, Hoàng Mập... đã ăn nhậu, hát hò, quậy tưng bừng.

Việt Hương nói lời tri ân thầy Minh Nhí

Việt Hương nói lời tri ân thầy Minh Nhí

Mọi người ôn lại kỷ niệm thời sinh viên

Mọi người ôn lại kỷ niệm thời sinh viên

Là người thầy chủ nhiệm và trực tiếp dạy các học trò, nay đã có nhiều người thành danh, nổi tiếng, Minh Nhí không giấu được sự hãnh diện. Nhiều người khen anh là thầy giáo "mát tay".

Xúc động trước tình cảm của những học trò, Minh Nhí chia sẻ: "Mới đó mà đã 20 năm. Tôi không nghỉ là thời gian trôi nhanh như vậy. Lớp diễn viên kịch nói K18 có rất nhiều em giỏi, giờ thành danh, nổi tiếng. Tôi rất tự hào vì điều đó. Niềm vui của người thầy là năm nào cũng được các em nhớ tới, không về thăm trực tiếp thì cũng gọi điện chúc mừng. Năm nay các em tụ họp kỷ niệm 20 năm đã mang lại cho tôi một đêm đáng nhớ".

Minh Nhí là nghệ sĩ từng 2 lần đoạt giải Mai vàng

Minh Nhí là nghệ sĩ từng 2 lần đoạt giải Mai vàng

Minh Nhí luôn là người thầy được nhiều thế hệ diễn viên yêu quý, kính mến bởi sự tận tình và có phương pháp dạy tốt. Anh từng nói rằng, những ngày đầu đến với nghề, nhiều người hoài nghi về khả năng sư phạm của anh. Nhưng bằng tâm huyết của mình, anh đứng vững trên bục giảng nhiều năm, dạy những kiến thức, kinh nghiệm nghề nghiệp cho bao thế hệ diễn viên.

Hiện tại Minh Nhí tiếp tục truyền nghề cho các bạn trẻ tại khóa đào tạo diễn viên của sân khấu kịch Phú Nhuận.

 

Hạ Nguyên. Ảnh: CTV
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI