Đạo diễn Nhật Trung cho biết Xả xì trét là một góc nhìn hài hước về các câu chuyện của xã hội nhằm mang lại những giây phút vui vẻ cho người xem. Đồng thời, chương trình này cũng đem lại những phút suy ngẫm về lối ứng xử, văn hóa cộng đồng… với các đề tài gần gũi, quen thuộc: “Cò” quê, Internet về làng, Đám cưới quê thời @, Du hí Sài Gòn, Văn hóa Facebook, Đua xe đường làng,….

Trấn Thành, Trường Giang, Việt Hương, Chí Tài trong chương trình Bí mật đêm chủ nhật
Trấn Thành, Trường Giang, Việt Hương, Chí Tài trong chương trình Bí mật đêm chủ nhật

Chương trình có nhiều danh hài tham gia: Việt Hương, Trấn Thành, Trường Giang, Chí Tài, Lê Khánh, Nhật Trung, Nhật Cường, Phi Phụng…Ngoài ra, chương trình còn có những khách mời: Lý Hải, Khởi My, Phi Nhung…

Hiện nay, các chương trình truyền hình đánh mạnh vào yếu tố hài hước vẫn xuất hiện nhiều có phần lấn át cả những cuộc tranh tài ca hát. Những gương mặt hài: Việt Hương, Trấn Thành, Trường Giang, Hoài Linh xuất hiện liên tục từ: Người bí ẩn, Bí mật đêm chủ nhật, Hội quán tiếu lâm... phủ sóng không chỉ những đài truyền hình lớn mà cả các đài tỉnh.

Đánh vào thị hiếu thích xem những chương trình vui vẻ để được cười thỏa thích của khán giả, những chương trình này ngày càng phát triển. Nhưng rõ ràng, khi cái cười thương mại hóa quá nhiều dễ dẫn đến nhàm chán và khi xuất hiện quá nhiều, nghệ sĩ cũng không còn đủ thời gian để đầu tư, tìm tòi cái mới để tạo nên tiếng cười ý nghĩa phục vụ khán giả. Có lẽ đến lúc cả bản thân các nghệ sĩ cũng cần xem xét lại khi nhận lời tham gia các chương trình sao cho khán giả không khỏi lắc đầu, chán ngán vì đi đâu cũng thấy những nhân vật này với kiểu diễn hài quen thuộc.

T.Trang. Ảnh: Facebook