Theo đó, Ban Tổ chức Giải thưởng VMAs 2017 quyết định bỏ hạng mục Video của nam và nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất, dù đây là giải thưởng nhằm tôn vinh những video xuất sắc nhất trong năm. Thay vào đó, ban tổ chức quyết định gộp 2 giải thưởng riêng lẻ này thành giải Nghệ sĩ của năm. Điều đó sẽ mang đến giá trị cao hơn cho giải thưởng bởi sự cạnh tranh thực sự khốc liệt.

Bên cạnh đó, theo Billboard, Ban Tổ chức VMAs cũng bổ sung hạng mục giải thưởng, vinh danh những video truyền tải các thông điệp xã hội chống lại sự kỳ thị về sắc tộc, màu da, xu hướng tính dục...

VMAs 2017 loại bớt giải cá nhân - Ảnh 1.

Kendrick Lamar đang dẫn đầu danh sách đề cử giải thưởng VMAs 2017 với 8 đề cử Ảnh: BILLBOARD

Lễ trao giải VMAs 2017 sẽ được phát sóng trực tiếp từ The Forum (California - Mỹ) vào 20 giờ ngày 27-8 (giờ địa phương).

Theo thông báo của Ban Tổ chức VMAs 2017, Kendrick Lamar đang dẫn đầu danh sách đề cử năm nay với 8 đề cử dành cho "Humble". Katy Perry và The Weeknd cùng đứng vị trí thứ hai với 5 đề cử.

Hạng mục Nghệ sĩ của năm là cuộc chạy đua thú vị của những cái tên đang làm mưa làm gió trên thị trường âm nhạc thế giới hiện nay: Bruno Mars, Kendrick Lamar, Ed Sheeran, Ariana Grande, The Weeknd và Lorde. Họ được yêu mến không chỉ bởi giọng hát mà còn vì tạo nên những xu hướng âm nhạc mang đậm dấu ấn cá nhân. Điều đó được thể hiện rõ nét qua các sản phẩm âm nhạc đang đứng vị trí đầu trên bảng xếp hạng âm nhạc khắp thế giới của họ.

Danh sách đề cử Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất thuộc về Khalid, Kodak Black, SZA, Young M.A, Julia Michaels và Noah Cyrus. Những gương mặt này đang từng bước khẳng định giá trị bản thân, được giới chuyên môn thừa nhận như những tài năng mới của thị trường âm nhạc Âu - Mỹ bởi sự sáng tạo của riêng họ.

Thụy Vũ