Johnny Depp, 51 tuổi, hiện đang ở Úc để quay phim Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales phần 5, thuộc loạt phim ăn khách về đề tài cướp biển. Tháng trước, anh bay đến Yorkshire – nước Anh để đưa cặp chó cưng tên Pistol và Boo lên máy bay riêng vào Úc mà không khai báo với hải quan về sự hiện diện của chúng.

Các quan chức chính phủ Úc đã đến nhà thuê của Johnny Depp tại nước này vào ngày 13-5 sau khi cặp chó được nhìn thấy trên đường đến một cửa hiệu làm đẹp dành riêng cho động vật. Bộ trưởng nông nghiệp Úc Barnaby Joyce tức giận, ra “tối hậu thư”: “Johnny Depp phải chọn lựa hoặc đưa cặp chó của mình quay trở lại California - Mỹ ngay lập tức hoặc phải chấp nhận việc chúng bị an tử". Hiện tài tử này còn khoảng 50 tiếng đồng hồ để chuyển thú cưng của mình đi. Anh ấy có thể đặt chúng trên chuyên cơ riêng như cách đã đến Úc.

Thông tin này lan tỏa rộng rãi và ngay lập tức cặp chó cưng nhà Johnny Depp trở thành chủ đề nóng trên mạng. Người hâm mộ chàng “cướp biển” này đã kêu gọi ký tên để cứu mạng chúng. Trước tình hình đó, Johnny Depp và vợ thông báo với chính phủ Úc về quyết định rời khỏi nước này để trở về Mỹ khẩn cấp. Trước khi họ bay đi, cán bộ kiểm dịch dự kiến gặp gỡ và phỏng vấn “cặp đôi vàng” của Hollywood để điều tra xem liệu họ có chủ đích lừa hải quan về chuyện mang thú cưng nhập cảnh khi đến Úc hay không.

Vợ chồng nhà Johnny Depp
Vợ chồng nhà Johnny Depp
Vợ chồng Johnny Depp bay khẩn khỏi Úc để "cứu" chó cưng
Cặp chó cưng bị phát hiện nhập cảnh lậu vào Úc
Cặp chó cưng bị phát hiện nhập cảnh lậu vào Úc
Johnny Depp bên chó cưng
Johnny Depp bên chó cưng
Vợ chồng Johnny Depp bay khẩn khỏi Úc để "cứu" chó cưng

Nước Úc có những quy định nghiêm ngặt đối với việc đem thú cưng vào nước này. Thường động vật phải trải qua ít nhất 10 ngày để cách ly kiểm dịch nhằm phòng ngừa dịch bệnh. Họ lo sợ nếu mầm bệnh lan tỏa sẽ ảnh hưởng đến nền nông nghiệp chăn nuôi lớn của nước này.

Ông Barnaby Joyce nói thêm rằng vợ chồng Johnny Depp cố tình phớt lờ luật pháp của Úc ngay khi máy bay riêng của họ đến phải khai báo những gì họ mang theo trên máy bay. Và không thấy họ khai về những con chó. “Tôi không biết họ đặt chúng ở đâu vào thời điểm đó, có thể là trong giỏ Louis Vuitton” – ông Barnaby Joyce nói.

Bất chấp những băn khoăn của Barnaby Joyce, không ít cư dân mạng thắc mắc vì sao vợ chồng nhà Johnny Depp có thể mang cặp chó nhập cảnh Úc mà không bị phát hiện? Họ đưa ra giả thuyết sẽ ra sao nếu các chuyên cơ riêng của người nổi tiếng không mang theo động vật mà là những chất cấm, nguy hiểm khác?

M.Khuê (Theo Daily Mail)