"Mai 18-3 âm lịch, ngày mẹ xa con cháu tròn 15 năm... 15 năm, đã 15 năm rồi mà sao con vẫn thấy như mơ như thực, nhiều lúc vẫn tự hỏi mình sao mẹ đi đâu mãi chưa về...  Con ước ao sao chỉ một lần, một lần thôi cũng được, con được gặp lại mẹ, chỉ cần đủ để con rúc vào mẹ, hít hà mùi hương của mẹ, rồi thôi, là đủ... Nhà mình nghèo, anh chị đi làm ăn xa hết, chỉ có con ở bên mẹ nhiều mới biết mẹ khổ thế nào khi 30 Tết vẫn có người đến đòi nợ, con nơm nớp nghe mẹ khất lần nài nỉ họ. Làm sao không nợ nần khi bán hàng ở chợ có được là bao, thế mà cứ cuối ngày ai ế gì mang qua mẹ, năn nỉ mấy câu là mẹ lại xiêu lòng mua hết rồi bắt đầu phân phát cho con này, cháu nọ" - Thảo Vân viết.

Bức ảnh đầy kỷ niệm về mẹ của MC Thảo Vân
Bức ảnh đầy kỷ niệm về mẹ của MC Thảo Vân
Xúc động tâm thư gửi mẹ của MC Thảo Vân!

Với cô, mẹ là người hướng ngoại, khéo ăn khéo nói, nên hay được đại diện phát biểu ở các đám tiệc quanh xóm. Cô nghĩ chắc mình cũng được thừa hưởng gene này từ mẹ nhưng thật đáng tiếc, bà chưa một lần nhìn con gái út của mình đứng trên sân khấu...

"Tính mẹ thích khoe, con cái làm được gì là mẹ rất đỗi tự hào, nhiều khi con cứ nghĩ nếu mẹ còn được bên chúng con lâu, chắc mẹ phải hạnh phúc lắm khi có người nhận ra Bích Vân Tiên của mẹ là MC ở tận trên ti vi, rồi cháu đích tôn của mẹ giờ có hẳn một nhà hàng, tuy nhỏ thôi nhưng đủ để mẹ tha hồ tiếp các bà các bác, những đứa khác cũng khôn lớn trưởng thành hết cả...

Con nhớ, năm đầu tiên con mua được cái xe máy, dù đường xá Hà Nội - Lạng Sơn lúc ấy khó đi vô cùng, và mùa đông lạnh cắt da cắt thịt, con và anh Phúc vẫn cố đi xe máy về chỉ để thực hiện duy nhất một điều: đưa mẹ đi chúc Tết, đi lễ chùa, đi chơi bằng xe máy, cho mẹ vui, vậy thôi! Ngày anh Phúc mua được cái xe ô tô cũ, khi rửa xe anh ấy đã khóc, vì biết rằng mẹ mà được con cháu chở đi chơi bằng ô tô thì mẹ thấy oai phải biết, thế mà...!" - Thảo Vân tâm sự.

Xúc động tâm thư gửi mẹ của MC Thảo Vân!
Xúc động tâm thư gửi mẹ của MC Thảo Vân!

Cô bộc bạch thêm rằng biết bao lần xót xa giá như có thể kịp làm cho mẹ mình vài việc nhỏ như đưa đi chơi xa, đi máy bay, thưởng thức món ngon, mặc những bộ quần áo đẹp, những bông hoa tai hay sợi dây chuyền... Toàn những thứ mà cô biết là mẹ sẽ thích vô cùng, đơn giản chỉ vì đấy là "con tôi nó làm cho tôi đấy!".

"Mai giỗ mẹ, mẹ bình an nơi ấy nhé, chắc mẹ rất vui vì ba đang an hưởng tuổi già bên con cháu. Lễ mừng Thọ cho ba con tin có mẹ phù hộ, nên ba và chúng con rất hạnh phúc, con tin mẹ biết rằng, chúng con đều ước ao giá như mẹ cũng một lần được như thế, nhưng dù không thể thì chắc mẹ vẫn rất vui, phải không mẹ, vì mẹ biết những gì chưa kịp làm cho mẹ, chúng con sẽ dành cho ba mẹ...Chúng con nhớ mẹ rất nhiều...!" - Thảo Vân kết lại tâm thư của mình.

Tâm thư này nhận được hơn 3.000 lượt like (thích) và hơn 200 lượt bình luận đa phần đều cho rằng rất xúc động, nhớ mẹ khi đọc những dòng chia sẻ của Thảo Vân.

M.Khuê (tổng hợp). Ảnh: Facebook