Ra mắt cuốn sách ngàn trang về "bà đầm thép" Thatcher

Tin mới

27/04/2018 14:35

(NLĐO) - "Margaret Thatcher – Hồi ký bà đầm thép" là quyển sách ấn bản tiếng Việt đầy đủ nhất về những thăng trầm trong cuộc đời và sự nghiệp của Thatcher do chính tay bà chấp bút, vừa ra mắt bạn đọc.

"Margaret Thatcher – Hồi ký bà đầm thép" vừa ra mắt bạn đọc Việt trong những ngày cuối tháng 4 (dịch giả Nguyễn Xuân Hồng chuyển ngữ, NXB Thế giới và công ty sách Omega Việt Nam ấn hành) kể về những năm tháng trưởng thành, sự hình thành nhân cách và giá trị của bà Margaret Thatcher. Đặc biệt cuốn sách còn mô tả chi tiết những kinh nghiệm đã đưa bà đến đỉnh cao quyền lực trong thế giới chính trị vốn ưu ái đàn ông.

MargaretThatcher là nhân vật chính trị quyền lực nhất Vương quốc Anh vào cuối thế kỷ 20. Bà là người phụ nữ đầu tiên trở thành Thủ tướng Anh, và cũng là người nắm giữ cương vị này trong thời gian lâu nhất, từ năm 1979 đến năm 1990, một kỷ lục chưa từng có trong thế kỷ 20.

Ra mắt cuốn sách ngàn trang về bà đầm thép Thatcher - Ảnh 1.

Cuốn "Margaret Thatcher – Hồi ký bà đầm thép" vừa ra mắt trong những ngày cuối tháng 4

Margaret Thatcher chiếm vị trí thứ 16 trong danh sách 100 người Anh vĩ đại nhất thuộc mọi thời đại. Khó có vị thủ tướng nào trong thời hiện đại tìm cách thay đổi đất nước và vị thế của nó trên trường quốc tế một cách triệt để như bà từng làm.

Trước đó, bà Thatcher đã xuất bản hai cuốn hồi ký "The Downing Street Years" (Những năm tháng tại Phố Downing), kể về thời gian bà làm Thủ tướng, và "The Path to Power" (Đường tới quyền lực), kể về thời trẻ và giai đoạn đầu trong sự nghiệp của bà, ra đời năm 1995. Tuy nhiên, trật tự thời gian bị đảo ngược của hai cuốn hồi ký đã gây ra không ít trở ngại cho những người muốn tìm hiểu về Margaret Thatcher hiện nay.

Ra mắt cuốn sách ngàn trang về bà đầm thép Thatcher - Ảnh 2.

Bìa cuốn sách thể hiện tầm vóc của người đàn bà quyền lực

Ấn bản rút gọn và tổng hợp chỉ còn một tập duy nhất dày cả ngàn trang này đã khắc phục những trở ngại cũ. Sách bắt đầu về kết thúc đúng theo dòng sự kiện. Với tất cả những thời khắc, sự kiện, vấn đề, và luận cứ then chốt nhất. Có thể cho rằng, sự cô đọng đem lại cho độc giả một chân dung tự họa thuyết phục hơn, sắc nét hơn của một trong những nhân vật xuất chúng nhất trong thể kỷ 20.

Giá trị và tầm vóc thế giới

"Bài học về việc lãnh đạo đất nước của bà Margaret Thatcher vẫn còn nguyên giá trị và việc xuất bản cuốn sách này để tìm hiểu về một lãnh tụ vĩ đại không chỉ mang tầm vóc Anh mà còn mang tầm vóc thế giới, đem lại bài học quý giá cho Việt Nam về cải cách kinh tế cũng như bối cảnh chính trị xã hội phức tạp của Anh Quốc, châu Âu và toàn thế giới lúc bấy giờ là điều mà chúng tôi mong muốn", ông Vũ Trọng Đại – Giám đốc công ty sách Omega Việt Nam (đơn vị xuất bản cuốn sách) chia sẻ.


Hòa Bình (Ảnh bìa cuốn sách)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI