Lễ trao giải Rồng Xanh diễn ra tối 23-11 tại hội trường Đại học Kyunghee. Đây là giải thưởng điện ảnh uy tín nhất trong năm của Hàn Quốc, diễn viên được vinh danh sẽ rất có danh giá.

Joo Ji Hoon thắng giải này nhờ vai diễn vệ thần trong phim "Thử thách thần chết". Anh nhận được nhiều lời khen ngợi trước đó với diễn xuất tốt, tạo được tiếng cười cho khán giả. Nhận giải này cùng Joo Ji Hoon còn có các diễn viên: Kim Young Kwang, Kim Hyang Gi, Jin Seo Yeon.

10 năm sau bê bối ma túy, Thái tử Shin nhận giải danh giá - Ảnh 1.

Joo Ji Hoon trên thảm đỏ Rồng Xanh

10 năm sau bê bối ma túy, Thái tử Shin nhận giải danh giá - Ảnh 2.

Anh diện nguyên trang phục hồng

10 năm sau bê bối ma túy, Thái tử Shin nhận giải danh giá - Ảnh 3.

Những giải thưởng khác: Nam - Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về Kim Yun Seok và Han Ji Min. Kim Hyang Gi nhận giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc.

Joo Ji Hoon là diễn viên thực lực, sở hữu ngoại hình điển trai nên nhanh chóng nổi tiếng sau vai diễn trong "Hoàng Cung". Anh được khán giả và người trong giới gọi biệt danh "Thái tử Shin". Năm 2009, anh vướng vào bê bối ma túy và phải ngồi tù 6 tháng, tù treo 1 năm.

10 năm sau bê bối ma túy, Thái tử Shin nhận giải danh giá - Ảnh 4.

Joo Ji Hoon từng thành công với vai Thái tử Shin

Sau khi mãn hạn tù, Joo Ji Hoon nhập ngũ để khán giả quên dần bê bối của mình. Hai năm sau đó, anh quay lại màn ảnh nhưng suốt 3 năm kế tiếp không tạo dựng được thành công. Joo Ji Hoon tham gia nhiều phim nhưng đều chìm vào quên lãng khiến không ít người nghĩ rằng tài tử này khó vượt qua vụ bê bối tạo vết đen trong sự nghiệp của mình.

10 năm sau bê bối ma túy, Thái tử Shin nhận giải danh giá - Ảnh 5.

Anh lấy lại phong độ bắt đầu từ "Mask" và hàng loạt phim sau đó

Khán giả Hàn Quốc thường rất khắc nghiệt với những người nổi tiếng vướng bê bối mà nhất là bê bối ma túy. Mãi đến 2015, nhờ vai diễn trong phim "Mask", Joo Ji Hoon được công chúng chú ý. Sau đó, anh tham gia hàng loạt phim: "Asura", "Thử thách thần chết", "The spy gone north", "Kingdom",...

10 năm sau bê bối ma túy, Thái tử Shin nhận giải danh giá - Ảnh 6.

Joo Ji Hoon trong phim "Thử thách thần chết 1 và 2"

10 năm sau bê bối ma túy, Thái tử Shin nhận giải danh giá - Ảnh 7.

Joo Ji Hoon cũng từng được một vài giải thưởng ở các lễ trao giải khác nhưng Rồng Xanh là giải thưởng lớn đối với cả sự nghiệp của anh, chứng minh tài tử này đã trở lại thời đỉnh cao sau 10 năm phấn đấu, một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục.

Nhiều người cho rằng, Joo Ji Hoon làm được điều này là nhờ công ty quản lý tốt nhưng hơn cả đó là thực lực diễn xuất của anh. Ngay từ giai đoạn đầu, anh đã được đánh giá cao ở diễn xuất tốt hơn những diễn viên trẻ khác cùng thời. Vụ bê bối xảy ra ở thời điểm Joo Ji Hoon còn trẻ, anh còn một khoảng thời gian dài để chuộc lỗi và chứng minh bản thân trước công chúng.

M.Khuê (Theo Soompi, Allkpop)