xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

1.5 tỉ đồng hỗ trợ người trẻ làm phim ngắn

M.Khuê

(NLĐO) - Cuộc thi "Dự án phim ngắn CJ" do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam (CGV) phối hợp thực hiện, nâng số tiền hỗ trợ từ 1 tỉ đồng lên 1.5 tỉ đồng cho 5 dự án phim vào chung cuộc.

Đây là mùa thứ 2 cuộc thi "Dự án phim ngắn CJ" được tổ chức tại Việt Nam, thu hút đông đảo nhà làm phim trẻ trong và ngoài nước tham gia. Ở mùa đầu tiên, sân chơi này thu hút 250 tác phẩm tham dự. 

Những tác phẩm xuất sắc nhất được chọn gửi đi các liên hoan phim uy tín. Trong đó, phim ngắn "Một khu đất tốt" của Phạm Ngọc Lân được lựa chọn trình chiếu tại LHP Berlin (Đức) vào tháng 2-2019. 

Tiếp nối thành công, năm nay, kinh phí hỗ trợ tăng từ 200 triệu đồng lên 300 triệu đồng cho mỗi dự án vào được tốp 5 chung cuộc để thực hiện tác phẩm. Tổng số tiền hỗ trợ cho 5 dự án ở tốp này là 1.5 tỉ đồng. 

1.5 tỉ đồng hỗ trợ người trẻ làm phim ngắn - Ảnh 1.

Hội đồng thẩm định và bạn tổ chức mùa mới của cuộc thi phim ngắn

"Qua thành công của mùa đầu, chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng trong việc hỗ trợ các nhà làm phim trẻ trên mọi phương diện, từ hỗ trợ kinh phí đến các hoạt động tư vấn chuyên môn. Việc tăng ngân sách cho mỗi dự án từ 200 triệu đồng lên 300 triệu đồng là phương án hợp lý để tốp 5 dự án được hoàn thiện, mang đến các bộ phim ngắn Việt xuất sắc hơn đi tranh tài tại các đấu trường quốc tế" - ông Sim Joon Beom, Tổng Giám đốc CGV Việt Nam, nói.

cuộc thi "Dự án phim ngắn CJ" gồm 3 giai đoạn, kéo dài từ nay đến tháng 1-2020. Các thí sinh được chọn vào tốp 5 chung cuộc sẽ dùng số tiền được hỗ trợ thực hiện tác phẩm theo hướng dẫn của hội đồng thẩm định. Ngoài việc phim được chọn dự các liên hoan quốc tế, năm nay, chủ nhân hai tác phẩm xuất sắc nhất còn được học làm phim cùng đạo diễn Trần Anh Hùng trong khuôn khổ sự kiện "Gặp gỡ mùa thu" 2020.

1.5 tỉ đồng hỗ trợ người trẻ làm phim ngắn - Ảnh 2.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo