Ấn tượng Nàng thơ xứ Huế - Ảnh 1.

"Nàng thơ xứ Huế" Ngọc Trân tuyệt đẹp trong áo dài truyền thống

Sau chương trình truyền hình giới thiệu văn hóa Việt gây chú ý trong "Nàng thơ xứ Huế", cô gái xinh đẹp Ngọc Trân tiếp tục khẳng định bản thân ở một vai trò mới. Cô kinh doanh áo dài với mong muốn góp phần gìn giữ nét văn hóa truyền thống Việt. Trong bộ ảnh vừa thực hiện giới thiệu nhằm quảng bá cho dự án mới mẻ của mình, Ngọc Trân khẳng định không trang phục nào lại có thể làm phụ nữ Việt đẹp hơn là áo dài. 

Ấn tượng Nàng thơ xứ Huế - Ảnh 2.

Áo dài luôn làm phụ nữ Việt đẹp hơn

Ấn tượng Nàng thơ xứ Huế - Ảnh 3.

Dịu dàng nhưng cũng rất quyền lực

Những thiết kế được Ngọc Trân lựa chọn để thực hiện bộ ảnh mới mang tông trầm như đỏ, tím, đen, trắng... góp phần tôn lên vẻ đẹp thuần khiết, đậm chất Á đông của cô. Điểm nhấn của thiết kế lần này là họa tiết hoa, lá được thêu dệt tỉ mĩ mang đậm dấu ấn cung đình. Diện những thiết kế mới, "Nàng thơ xứ Huế" khiến người đối diện ngẩn ngơ bởi vẻ đẹp truyền thống, giản dị nhưng đầy sang trọng và quyền lực.

Ấn tượng Nàng thơ xứ Huế - Ảnh 4.

Ngọc Trân trong thiết kế áo dài

Ngọc Trân cũng chứng minh chẳng cần cầu kỳ, những kiểu dáng áo dài đơn giản, nhẹ nhàng vẫn đủ sức làm toát lên sự cuốn hút.  Nói về tình yêu dành cho áo dài của mình, Ngọc Trân tiết lộ phụ nữ Huế ai cũng có chiếc áo dài trong tủ. Người đẹp cho biết áo dài là trang phục mà cô yêu thích nhất bởi nó mang đến sự tự tin, thoải mái. 

"Tôi vẫn không quên được cảm xúc của mình khi lần đầu tiên được mặc chiếc áo dài trắng vào năm lớp 10. Ngay từ lúc đó tôi đã cảm thấy rất yêu quý và muốn gắn bó với tà áo dài. Điều may mắn là sau này tôi có nhiều cơ hội để quảng bá quốc phục của dân tộc đến bạn bè quốc tế" - Ngọc Trân chia sẻ.

Ấn tượng Nàng thơ xứ Huế - Ảnh 5.

Áo dài luôn mang đến cho cô sự tự tin

Ấn tượng Nàng thơ xứ Huế - Ảnh 6.

Không cần phải cầu kỳ, áo dài luôn có sức hút đặc biệt

Theo Ngọc Trân, việc khoác lên mình chiếc áo dài không chỉ là niềm vui mà đó còn là niềm tự hào khi mình là người con gái Việt. Đó cũng là cách cô góp phần giữ gìn vẻ đẹp truyền thống của dân tộc. Với mong muốn mỗi phụ nữ Việt sở hữu ít nhất một chiếc áo dài, Hoa khôi du lịch Huế cho ra mắt thương hiệu "Áo dài Nàng thơ", cái gọi gắn liền với chính cô.  Đặc biệt, những thiết kế này được tạo nên từ nghệ nhân gốc Huế, được may bằng chất liệu đa dạng và đính kết thủ công. 

"Đây sẽ là cơ hội để tôi được làm việc với niềm đam mê và cũng là cơ hội để truyền cảm hứng về tình yêu áo dài đến những khán giả đã luôn yêu mến và ủng hộ tôi từ những ngày đầu hoạt động nghệ thuật" - Ngọc Trân khẳng định. 

Ấn tượng Nàng thơ xứ Huế - Ảnh 7.

Áo dài còn là niềm tự hào dân tộc

Ấn tượng Nàng thơ xứ Huế - Ảnh 8.

Cô mong được góp phần vào quảng bá và phát triển văn hóa Việt với người trẻ

Ấn tượng Nàng thơ xứ Huế - Ảnh 9.

Xinh đẹp và duyên dáng với áo dài

Ấn tượng Nàng thơ xứ Huế - Ảnh 10.

Một vẻ đẹp thanh thoát và nền nã đậm chất Huế

Thùy Trang, ảnh Milor Trần