Trang Reuters ngày 16-12 thông tin, Angelina Jolie – người đã thực hiện 60 công vụ trong suốt 21 năm giữ vai trò đặc phái viên của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR), kết thúc công việc.

Angelina Jolie ngừng vai trò đặc phái viên Liên Hiệp Quốc về người tị nạn - Ảnh 1.

Angelina Jolie thường thực hiện các chuyến thăm người tị nạn, người di cư trong vai trò đặc phái viên của UNHCR

Angelina Jolie ngừng vai trò đặc phái viên Liên Hiệp Quốc về người tị nạn - Ảnh 2.

Tuy nhiên, đôi lúc cô đi với tư cách cá nhân

Angelina Jolie ngừng vai trò đặc phái viên Liên Hiệp Quốc về người tị nạn - Ảnh 3.

Cô hỗ trợ cho người tị nạn, người di cư

"Tôi sẽ tiếp tục làm mọi thứ trong khả năng của mình để hỗ trợ người tị nạn và những người di cư trong các năm tới. Sau 21 năm làm việc với vai trò đặc phái viên, tôi thấy đến lúc mình phải làm việc theo cách khác, tham gia trực tiếp với người tị nạn và các tổ chức địa phương" - Angelina Jolie tuyên bố.

Người đứng đầu UNHCR là ông Filippo Grandi đã gửi lời cảm ơn đến những đóng góp của Angelina Jolie trong suốt thời gian làm đặc phái viên. "Tôi đánh giá cao những mong muốn thay đổi cùng cam kết của cô ấy, ủng hộ quyết định của cô ấy. Tôi biết người tị nạn sẽ luôn ở trong trái tim Angelina Jolie và chắc chắc cô ấy sẽ mở rộng sự quan tâm tương tự cho các danh mục nhân đạo rộng lớn hơn" – ông Filippo Grandi chia sẻ.

Ngoài hình ảnh một ngôi sao Hollywood, người mẹ 6 con (gồm 3 con ruột, 3 con nuôi), Angelina Jolie luôn tích cực các hoạt động nhân đạo, đấu tranh vì người tị nạn, quyền của trẻ em…

Minh Khuê