Angelina Jolie tham gia sự kiện thuộc liên hoan phim cùng Sophie - Nữ bá tước xứ Wessex - Anh. Đây là liên hoan được tổ chức nhằm sử dụng phim ảnh kêu gọi chống sự kỳ thị nạn nhân sống sót trong các vụ bạo lực tình dục vùng chiến.

Cả hai diện trang phục thanh nhã, Angelina Jolie cười rạng rỡ. Cô là khách mời then chốt của liên hoan phim vì là người đồng sáng lập chiến dịch chống lại nạn bạo lực tình dục vùng chiến từ năm 2014.

Angelina Jolie rạng ngời chống kỳ thị nạn nhân bạo lực tình dục - Ảnh 1.

Angelina Jolie đến sự kiện

Angelina Jolie rạng ngời chống kỳ thị nạn nhân bạo lực tình dục - Ảnh 2.

Cô ký tên tặng họ

Angelina Jolie rạng ngời chống kỳ thị nạn nhân bạo lực tình dục - Ảnh 3.

Angelina Jolie và Sophie - Nữ bá tước xứ Wessex

Angelina Jolie rạng ngời chống kỳ thị nạn nhân bạo lực tình dục - Ảnh 4.

Angelina Jolie và Bộ trưởng Ngoại giao Anh Jeremy Hunt

Với tư cách đặc phái viên của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn, Angelina Jolie nhiều lần lên tiếng kêu gọi nâng cao nhận thức về chiến dịch trên. Đồng thời, cô cũng kêu gọi chống lại sự phân biệt đối xử, kỳ thị đối với những nạn nhân sống sót sau các vụ bạo lực tình dục vùng chiến. Cô đã làm việc không mệt mỏi để giúp những nạn nhân ở các nước như Nam Sudan và Cộng hòa Dân chủ Congo.

38 phim và các phim tài liệu sẽ được chiếu trong 2 ngày diễn ra sự kiện. Các tác phẩm này kể về những câu chuyện bi thương của nạn nhân sống sót sau vụ bao lực tình dục vùng chiến. Nó truyền cảm hứng cho những người khác cảm thông, đúng bên cạnh hỗ trợ họ. Nhiều hội thảo do các chuyên gia hàng đầu cũng được tổ chức nhân sự kiện này.

Angelina Jolie rạng ngời chống kỳ thị nạn nhân bạo lực tình dục - Ảnh 5.

Trước đó, Angelina Jolie tham dự cuộc họp cuộc họp tại Văn phòng Ngoại giao Anh về phòng ngừa bạo lực tình dục trong vùng chiến.

Angelina Jolie rạng ngời chống kỳ thị nạn nhân bạo lực tình dục - Ảnh 6.
Angelina Jolie rạng ngời chống kỳ thị nạn nhân bạo lực tình dục - Ảnh 7.

Cô cũng gặp bà Pramila Patten, đại diện đặc biệt của Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc về vấn đề bạo hành tình dục

Angelina Jolie sẽ ra tòa cùng Brad Pitt vào tháng 12 để chấm dứt vụ ly dị kéo dài từ 2016 giữa hai bên. Cả hai được thông tin là đang nỗ lực đạt thỏa thuận về quyền nuôi con để tránh mang sự việc ra tòa, gây tổn thương cho bọn trẻ.

M.Khuê (Theo Daily Mail)