Sau những chỉ trích từ giới phê bình và doanh thu không khả quan dành cho "Justice League", vũ trụ điện ảnh DC cần một chiến thắng. Trong năm 2018, khi phía Marvel liên tục tung 3 phim và đều thắng lợi, DC khá im ắng.

Aquaman cán mốc 500 triệu USD toàn cầu - Ảnh 1.

Tiền chảy như nước vào "Aquaman"

Aquaman cán mốc 500 triệu USD toàn cầu - Ảnh 2.

Atlantis lung linh dưới nước

Aquaman cán mốc 500 triệu USD toàn cầu - Ảnh 3.
Aquaman cán mốc 500 triệu USD toàn cầu - Ảnh 4.

Kỹ xảo trong phim được ngợi khen nhiều nhất

Tình thế chỉ thay đổi theo chiều hướng sôi động hơn với người hâm mộ DC khi "Aquaman" xuất hiện. Phim do James Wan làm đạo diễn, kể câu chuyện dễ hiểu về hành trình trở thành "vua thủy tề" của siêu anh hùng "Aquaman". Phim có kỹ xảo tuyệt vời, dàn diễn viên đẹp và diễn tốt, tính giải trí cao, câu chuyện dễ hiểu nhưng vẫn đủ để truyền tải các thông điệp nhân văn về tình cảm gia đình, tình yêu, tình bạn bè.

Trước khi đến với thị trường nội địa Bắc Mỹ, "Aquaman" đã gây "sóng gió" ở nhiều nước như Việt Nam, Trung Quốc... Ở Việt Nam, phim thu hơn 100 tỉ đồng, con số lớn trong mùa lễ Giáng sinh. Tổng số doanh thu của phim này hiện tại là 500 triệu USD (gồm 420 triệu USD từ thị trường quốc tế, 80 triệu từ thị trường nội địa). Như thế, "Aquaman" cũng đã vượt doanh thu "Wonder Woman" và "Man of steel" từng đạt được ở thị trường quốc tế. Nó cũng mở ra hy vọng tạo lại thế cân bằng giữa DC và Marvel.

Aquaman cán mốc 500 triệu USD toàn cầu - Ảnh 5.

"Aquaman" thu hút bởi nhiều yếu tố

Aquaman cán mốc 500 triệu USD toàn cầu - Ảnh 6.

"Công chúa thủy tề" xinh đẹp với mái tóc đỏ rực

Một số người cho rằng James Wan đã cứu DC, thổi luồng gió mới vào siêu anh hùng của hãng này. Trước đây, những phim siêu anh hùng của DC luôn khó hiểu, khó cảm, nặng tính triết lý nửa vời. James Wan đã đổi mới hoàn toàn điều này bằng một câu chuyện đơn giản mà ai cũng có thể hiểu dễ dàng. Nét phương Đông trong đạo diễn gốc Á James Wan đủ sức tạo cầu nối, khiến siêu anh hùng phương Tây như "Aquaman" vẫn gần gũi với quan điểm lâu nay của người dân phương Đông.

M.Khuê (Tổng hợp theo Variety, Forbes)