xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

“Avengers: Endgame”: Bi tráng và cảm xúc!

Bài: Minh Khuê

(NLĐO) – Bom tấn siêu anh hùng được mong đợi nhất 2019 - “Avengers: Endgame” - không khiến người hâm mộ thất vọng khi thể hiện màn trình diễn đầy bi tráng nhưng vẫn giau cảm xúc cùng những thông điệp nhân văn.

"Avengers: Endgame" là phần cuối cùng kết thúc loạt 21 phần phim kéo dài từ 2008 đến nay của hãng Marvel. Những nhân vật siêu anh hùng như: Người sắt, Người kiến, Đội trưởng Mỹ, thần sấm Thor... là thần tượng cả thời thanh xuân của không ít người. Tất cả xuất hiện có số phận, đời sống riêng đầy sống động trên màn ảnh rộng và được gọi chung là "Vũ trụ điện ảnh Marvel".

“Avengers: Endgame”: Bi tráng và cảm xúc! - Ảnh 1.

Phần cuối của chặng đường kéo dài 10 năm

"Vũ trụ điện ảnh Marvel" là thương hiệu truyền thông và một vũ trụ chia sẻ hư cấu, tập trung vào một loạt các bộ phim siêu anh hùng do Marvel Studios sản xuất độc lập, dựa trên các nhân vật trong những ấn phẩm của Marvel Comics. Vũ trụ này hiện có 4 giai đoạn. Giai đoạn 1 (còn được gọi là Avengers Assembled) bắt đầu với "Người Sắt" (2008) và kết thúc với "Biệt đội siêu anh hùng" (2012). Giai đoạn 2 bắt đầu với "Người Sắt 3" (2013) và kết thúc với "Người Kiến" (2015). Giai đoạn 3 bắt đầu với "Captain America: Nội chiến siêu anh hùng" (2016) và kết thúc với "Avengers: Endgame" (2019).

Phim đầu tiên của giai đoạn 4, "Người Nhện: Xa nhà", đã được lên kế hoạch phát hành vào mùa hè năm 2019. Ba phim được lên kế hoạch phát hành vào năm 2020, 3 phim vào năm 2021 và 3 phim vào năm 2022. Nhà sản xuất Kevin Feige cho biết vũ trụ có thể sẽ không còn phân chia giai đoạn sau "Avengers: Endgame".

“Avengers: Endgame”: Bi tráng và cảm xúc! - Ảnh 2.

Phim mang đến cảm xúc ấn tượng cho người xem

Vì tính chất quan trọng, là cột mốc đánh dấu chặng mới của cả vũ trụ điện ảnh, "Avengers: Endgame" được người hâm mộ mong chờ. Không phụ lòng mong đợi, tác phẩm dài đến 3 tiếng này là một bản anh hùng ca bi tráng, cuốn hút cùng với những cảm xúc ấn tượng. Phim mở màn với những mất mát, đau thương sau cái búng tay của đại phản diện Thanos khiến một nửa sinh vật vũ trụ biến mất.

Những người ở lại nơi trái đất hoang tàn sống mòn với đau thương, các siêu anh hùng cũng không ngoài vòng xoáy này. Một số vẫn suy nghĩ cách để cứu vãn tình hình, đưa người biến mất quay về nhưng một số buông xuôi, mất hy vọng. Thế rồi, một cơ may xuất hiện, một cuộc chiến vĩ đại nhất trong tất cả các cuộc chiến thiện ác để đảo ngược tình thế, phô diễn kỹ xảo ấn tượng xuất hiện.

Phim cuốn hút người xem đến mức 3 tiếng trôi qua khá nhanh. Với kịch bản không khó hiểu, những khán giả chẳng phải "fan ruột" cũng có thể nắm bắt và đồng cảm cùng giọt nước mắt của các siêu anh hùng.

“Avengers: Endgame”: Bi tráng và cảm xúc! - Ảnh 3.

"Avengers: Endgame" lồng ghép nhiều thông điệp

"Avengers: Endgame" lồng ghép nhiều thông điệp như nữ quyền, chống phân biệt chủng tộc, sự đoàn kết giữa các tộc người để bảo vệ lẽ phải...

Hẳn nhiên, như bao sản phẩm điện ảnh khác, những ý kiến trái chiều cũng xuất hiện. "Avengers: Endgame" vẫn có một số điểm bất hợp lý và chưa thỏa mãn được hết toàn bộ người hâm mộ như kỳ vọng của họ. Tuy nhiên, với những gì đã thể hiện được, đây là một cái kết hoàn mỹ cho hành trình dài, tạo nên một trong những thương hiệu đắt giá nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Nhận nhiều lời khen

Sau buổi chiếu ra mắt tối 24-4 tại Việt Nam, "Avengers: Endgame" nhận được nhiều lời khen trên mạng xã hội. Trước đó, bom tấn này nhận được nhiều lời khen từ các cây bút phê bình ở Mỹ. Cây bút Brian Truitt của USA Today gọi phần phim dài đến 3 tiếng này là tác phẩm đình đám, vĩ đại nhất của hãng Marvel so với tất cả những cuộc phiêu lưu trước đó.

Cây bút Brian Lowry của CNN nhận định "Avengers: Endgame" mang đến cái kết đẹp, xứng đáng cho toàn bộ hành trình dài 10 năm của "vũ trụ điện ảnh" Marvel. Các nhà làm phim mang đến cho khán giả cảnh tượng được xem là sử thi trên mọi phương diện. Trong hành trình cuối này không chỉ mang đến bất ngờ mà còn sự hài hước, cảm xúc cùng nhiều yếu tố khác tổng hòa tạo sức hấp dẫn riêng. Cây bút A.O. Scott của The New York Times cho biết bộ phim mang đến cảm giác về một kết thúc. Mặc dù nhiều nhân vật dự kiến sẽ trở lại ở các phần phim riêng trong tương lai nhưng bao giờ kết thúc cũng mang đến cảm giác khó tả. Khán giả đã "sống" cùng với các siêu anh hùng có đời sống riêng cùng diễn viên thể hiện nhân vật suốt 10 năm nên rất vui khi gặp nhiều siêu anh hùng và hơi buồn khi nói tạm biệt họ.

Cây bút Mara Reinstein đến từ US Weekly viết: "Bộ đôi đạo diễn Anthony và Joe Russo bằng cách nào đó đã tạo ra một bản anh hùng ca mạch lạc và phấn khích, kết hợp tất cả các siêu anh hùng yêu thích của bạn trong một gói cộng hưởng cảm xúc kinh ngạc".

Đến nay, "Avengers: Endgame" đã bán hơn 120 triệu USD vé chiếu sớm ở Bắc Mỹ và cũng thu gần 104 triệu USD vé chiếu sớm tại thị trường Trung Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử điện ảnh, một bộ phim vượt qua con số doanh thu 100 triệu USD vé chiếu sớm ở cả hai thị trường lớn nhất thế giới. Nhiều người trong giới dự đoán phim sẽ phá vỡ mọi kỷ lục doanh thu và nhiều khả năng đạt 1 tỉ USD nhanh nhất. "Avengers: Endgame" sẽ ra rạp Việt từ 26-4 và các suất chiếu sớm cũng kín chỗ.

Theo Reuters

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo