"Avengers: Endgame" thu tổng cộng 2,7892 tỉ USD, thống kê ngày 19-7. Con số này cách thành tích "Avatar" chỉ 500.000 USD. Việc "Avengers: Endgame" vượt mặt "Avatar" là điều chắc chắn.

"Avatar" là phim khoa học viễn tưởng của đạo diễn James Cameron, giữ vị trí đầu danh sách trong suốt 10 năm qua. Việc xô đổ vị trí "Avatar" là điều mà "Avenger: Endgame" không dễ dàng.

“Avengers: Endgame” sẽ vượt mặt Avatar giành ngôi vương phòng vé - Ảnh 1.

"Avengers: Endgame" vượt "Avatar" vào ngày 21-7 để giành ngôi vương phòng vé

"Một lời chúc mừng lớn đến Marvel Studios và Walt Disney Studios. Chúng tôi cảm ơn những người hâm mộ trên khắp thế giới đã nâng "Avengers: Endgame" lên những đỉnh cao lịch sử này" - Alan Horn, đồng chủ tịch và là giám đốc sáng tạo của The Walt Disney Studios, nói.

"Avengers: Endgame" ra rạp vào tháng 4 và đã nhanh chóng đạt thành tích doanh thu ấn tượng. Các thị trường quốc tế mà đặc biệt là Trung Quốc - thị trường lớn thứ 2 thế giới, đón nhận phim nhiệt tình. 

Trong lần tái công chiếu mới này, dù không được đánh giá cao vì hời hợt và ít ỏi, "Avengers: Endgame" vẫn thu hút người hâm mộ ủng hộ nhằm có thể vượt "Avatar". Phim "Avatar" cũng từng tái công chiếu nhưng mục đích là để thỏa mãn người hâm mộ chứ không phải nỗ lực xô đổ kỷ lục như mục đích của "Avengers: Endgame".

Walt Disney đã thâu tóm 21st Century Fox nên họ cũng sở hữu thương hiệu đắt giá "Avatar". Bốn phần tiếp theo của "Avatar" sẽ lần lượt ra rạp phục vụ khán giả từ tháng 12-2021.

“Avengers: Endgame” sẽ vượt mặt Avatar giành ngôi vương phòng vé - Ảnh 2.

Hai phim vượt doanh thu hơn 2 tỉ USD

“Avengers: Endgame” sẽ vượt mặt Avatar giành ngôi vương phòng vé - Ảnh 3.
“Avengers: Endgame” sẽ vượt mặt Avatar giành ngôi vương phòng vé - Ảnh 4.
M.Khuê (Theo Reuters, CNN)