Nhà phát hành "Avengers: Endgame" (Biệt đội siêu anh hùng: Hồi kết) cho biết phim này đã phá hàng loạt kỷ lục để trở thành tác phẩm điện ảnh doanh thu cao nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. 

Trước đó, phim "Cua lại vợ bầu" thu 191 tỉ đồng, phần phim "Avengers: Cuộc chiến vô cực" cũng đạt tổng doanh thu 7,5 triệu USD (188 tỉ đồng) tại trị trường Việt. Phim "Hai Phượng" thu 200 tỉ đồng (tính cả trong nước và nước ngoài).

“Avengers: Endgame” cán mức doanh thu 10 triệu USD tại Việt Nam - Ảnh 1.

"Avengers: Endgame" thu 231 tỉ đồng tính từ ngày 25-4 đến 2-5

“Avengers: Endgame” cán mức doanh thu 10 triệu USD tại Việt Nam - Ảnh 2.

Trong thời gian chỉ 7 ngày

"Avengers: Endgame" đã bắt đầu chuỗi kỷ lục của mình khi suất chiếu sớm 25-4 gặt hái được doanh thu 13 tỉ đồng. Ngày đầu công chiếu chính thức, phim thu thêm 30,7 tỉ đồng và cán mốc 112 tỉ đồng chỉ 3 ngày sau đó. Phim nâng tổng số doanh thu lên 231 tỉ đồng chỉ trong 7 ngày, một tốc độ hiếm có tác phẩm nào có thể đạt được. Các phim Việt kể trên thường trụ rạp hơn 1 tháng, thậm chí 2 tháng mới có thể lập kỷ lục.

Kỷ lục của "Avengers: Endgame" không có gì quá bất ngờ bởi "bom tấn" này gây sốt toàn thế giới và được bàn tán liên tục trên nhiều kênh. Phim hiện thu 1,7 tỉ USD trên toàn cầu và nhiều khả năng vượt "Avatar" trở thành tác phẩm ăn khách nhất mọi thời đại của lịch sử điện ảnh thế giới.

Các siêu anh hùng như Người kiến, Người sắt, Đội trưởng Mỹ… là những thần tượng được tôn sùng của nhiều người, kéo dài 10 năm qua 22 tập phim. "Avengers: Endgame" do Joe và Anthony Russo đạo diễn, được giới phê bình đánh giá cao, khán giả cũng yêu thích. Phim được bàn tán trên mạng suốt thời gian qua và có nhiều tình huống dở khóc, dở cười do cơn sốt phim mang lại.

“Avengers: Endgame” cán mức doanh thu 10 triệu USD tại Việt Nam - Ảnh 3.
Minh Khuê