Daily Mail ngày 21-9 thông tin một người mẹ mất con trai bởi bạo lực súng đạn cho biết cảm thấy thật ghê tởm cách mà siêu mẫu gợi cảm chọn trang phục gây tranh cãi.

Đầm của Naomi Campbell mặc có màu trắng và họa tiết vết đạn đẫm máu rất chân thật. Cô diện trang phục này chỉ một tháng sau khi tham gia tiệc sinh nhật lần 90 của tỉ phú sản xuất súng ngắn Gaston Glock. Naomi Campbell còn chụp ảnh vui vẻ cùng Kathrin - vợ trẻ của tỉ phú.

Báo đen Naomi Campbell bị chỉ trích vì áo khoe vết đạn - Ảnh 1.

Naomi Campbell và đầm có vết đạn giả

Khi những hình ảnh Naomi Campbell và Kathrin xuất hiện trên mạng, nhiều chỉ trích tấn công cô. Họ cho rằng cô đạo đức giả khi vẫn ăn mừng sinh nhật của Gaston Glock nhưng mặt khác lại không ít lần lên án các vụ thảm sát do bạo lực súng đạn. Vì thế, với trang phục vết đạn, cô bị chỉ trích đang quảng bá cho bạo lực súng đạn hơn là mang thông điệp cảnh tỉnh.

Jack Crozier - người có em trai là một trong 16 đứa trẻ bị thảm sát ở Dunblane năm 1996 cho rằng Naomi Campbell là siêu mẫu danh tiếng. Cô nên có lập trường rõ ràng của mình về vấn đề bạo lực súng đạn chứ không phải tự quảng bá một cách vô vị như thế.

"Nạn nhân của bạo lực súng đạn không được xóa vết sẹo của họ theo cách mà cô ấy có thể thực hiện khi cởi bỏ trang phục của mình" - Jack Crozier chỉ trích.

Lucy Cope - người sáng lập quỹ "Những người mẹ chống lại súng đạn", nói: "Đây là một sự xúc phạm đối với những người có con bị bắn ở Anh. Tôi ghét khi những người nổi tiếng nghĩ rằng thật tuyệt khi tôn vinh tội ác súng đạn - thật kinh tởm".

Gill Marshall-Andrews, người đứng đầu "Mạng lưới kiểm soát súng", nói thêm: "Giờ đây, Naomi Campbell đã già đi một chút và cô ấy muốn thu hút công chúng. Tuy nhiên, hành động này rõ ràng là sự xúc phạm đối với tất cả những người bị ảnh hưởng bởi bạo lực súng đạn theo cách mà tôi cảm thấy tiếc cho cô ấy".

Báo đen Naomi Campbell bị chỉ trích vì áo khoe vết đạn - Ảnh 2.

Naomi Campbell mừng sinh nhật của Gaston Glock khiến cô bị chỉ trích đạo đức giả

Trước những chỉ trích, Naomi Campbell khẳng định đầm vết đạn cô mặc trong sự kiện "Fashion For Relief" nhằm gây quỹ từ thiện. "Đầm này không phải quảng bá cho tội ác súng đạn mà nó là tuyên bố nghệ thuật. Tôi muốn hỗ trợ nhà thiết kế trẻ Mowalola Ogunlesi - người đam mê đưa những vấn đề nóng trong xã hội ra ánh sáng công chúng thông qua thiết kế của cô ấy" - Naomi Campbell lý giải.

Tiến sĩ Anthony Gunter - một giảng viên về tội phạm học tại Đại học Đông London, đã phản bác lời biện giải này. "Trong thế giới Naomi đang sống, có lẽ, điều cô làm là đưa ra một tuyên bố chính trị có ý nghĩa tích cực. Tuy nhiên, ngoài thực tế, ngôn ngữ đường phố, đó là một người phụ nữ mặc đầm trắng bị bắn chết trong đám cưới. Cô ấy sống ở La La Land.

M.Khuê (Theo Daily Mail)