Mỗi người một sở trường, ưu thế riêng, cả Trấn Thành, Đại Nghĩa và Ngô Kiến Huy đều là những gương mặt người dẫn chương trình (MC) có "thương hiệu" đủ để bảo chứng cho thành công của một chương trình truyền hình. Cả 3 đều là những gương mặt quen thuộc của khán giả Giải Mai Vàng vì ít nhất một lần giành tượng Mai Vàng.

Danh hài đại chiến

Chương trình truyền hình "Giọng ải giọng ai?" tính đến thời điểm hiện tại là một trong những game show ăn khách nhất nhì cả nước. Với format mới lạ, hài hước cùng dàn khách mời, thí sinh thú vị, "Giọng ải giọng ai?" vẫn luôn giữ vững độ "hot" sau nhiều mùa phát sóng. Là người giữ vai trò MC "cầm trịch" dẫn dắt chương trình, Đại Nghĩa được xem là nhân tố quan trọng góp phần vào thành công của game show này. Nếu như Trấn Thành với sở trường hoạt ngôn, luôn đưa ra những phán đoán hết sức "bá đạo" và "lầy lội", Trường Giang nổi bật nhờ hay "đâm xuồng", tạo nên những tình huống hài hước thì MC Đại Nghĩa lại là người dung hòa mọi tính cách nổi bật của người chơi, khách mời và thí sinh.

Với khả năng xử trí tình huống sân khấu nhuần nhuyễn và duyên dáng bởi kỹ năng của một nghệ sĩ, Đại Nghĩa được coi là một trong những MC nổi tiếng và đắt sô nhất thời điểm hiện tại ở phía Nam, bên cạnh những cái tên như Hoài Linh, Trấn Thành, Trường Giang,… Đại Nghĩa hiện là MC của nhiều chương trình như "Gương mặt thân quen", "Ánh sáng hay bóng tối", "Con biết tuốt", "Chuẩn cơm mẹ nấu", "Giọng ải giọng ai", "Là vợ phải thế", "Người hùng tí hon"... Anh từng chia sẻ ở độ tuổi này anh làm việc miệt mài không phải vì tiền bạc hay danh tiếng, mà vì không muốn bị bỏ lại phía sau.

Bầu chọn Giải Mai Vàng 2020 hạng mục Người dẫn chương trình: Hứa hẹn gay cấn đến cuối - Ảnh 1.

Ứng viên của hạng mục Người dẫn chương trình Giải Mai Vàng lần thứ 26-2020: Đại Nghĩa

Một trong những điều khiến công chúng ngày càng yêu mến Đại Nghĩa là vì anh gắn liền với nhiều hoạt động cộng đồng. Nhiều năm qua, trên trang cá nhân của mình, Đại Nghĩa thường xuyên cập nhật hình ảnh đi làm từ thiện cùng các tổ chức, nhà hảo tâm. Bên cạnh đó, anh cũng là người kêu gọi nhiều doanh nghiệp, tổ chức, người hâm mộ chung tay giúp người nghèo.

Trấn Thành cũng là một MC đắt sô nhất hiện nay với thù lao cao ngất ngưởng. Cái tên Trấn Thành là sự bảo chứng tự thân cho nhiều chương trình vì với nhà sản xuất, anh là độ an toàn cho rating (lượng người theo dõi chương trình). Tài năng luôn đính kèm với thị phi, Trấn Thành có đủ cả hai yếu tố đối nghịch đó. Trong "Rap Việt", Trấn Thành có vai trò kết nối giới nghệ sĩ nhạc rap (rapper) với khán giả đại chúng. Anh hài hước và khác biệt nhưng đôi khi cũng trở thành nhân vật bị chỉ trích vì công chúng cho rằng Trấn Thành hành xử thiếu tinh tế. Khi đảm nhiệm vai trò dẫn dắt chương trình "Rap Việt", Trấn Thành khiến không ít người băn khoăn. Và thực tế, nhiều lần, khi cố gắng đi sâu vào chuyên môn rap, văn hóa hip hop/underground, anh rất dễ mắc lỗi, bị phản ứng. Trong khi, nếu chỉ dừng ở vai trò người dẫn dắt, anh hoàn toàn ghi điểm trước khán giả lẫn giới rapper đang ngồi trên "ghế nóng". Dù gây nhiều tranh cãi nhưng những "thị phi" xoay quanh Trấn Thành đều trở thành điểm thu hút, giúp chương trình đạt được những hiệu ứng tích cực.

Bầu chọn Giải Mai Vàng 2020 hạng mục Người dẫn chương trình: Hứa hẹn gay cấn đến cuối - Ảnh 2.

Ứng viên của hạng mục Người dẫn chương trình Giải Mai Vàng lần thứ 26-2020: Trấn Thành

Điểm nổi trội trong cách dẫn của Trấn Thành là sự hoạt ngôn và thông minh. Ngoài những khoảnh khắc "thông thái" quá đà khi dẫn dắt nhiều châm ngôn, triết lý không cần thiết hay quá khó với phần đông khán giả truyền hình, rõ ràng, Trấn Thành là một MC không đối thủ nếu có thể tiết chế để điềm đạm hơn. Tuy vậy, trong nhiều sân chơi, đặc biệt sân chơi MC ở thời điểm hiện tại, Trấn Thành là MC hiếm hoi được khán giả trông chờ và giới chuyên môn thừa nhận.

Thiên thời, địa lợi tạo ưu thế

Trên thị trường hiện nay có vô vàn chương trình truyền hình dành cho người chuyên nghiệp, bán chuyên nhưng lại thiếu một loại hình vừa phổ biến vừa mang tính tiếp cận cao là karaoke. "Sàn đấu ca từ" được xem chương trình đưa karaoke lên một tầm cao mới với khả năng kết nối mọi người lại gần nhau hơn. Với format đối kháng vô cùng đơn giản, áp dụng 3 thử thách về từ ngữ: sắp xếp câu, đọc ngược và ghi nhớ nhanh lời karaoke, tạo nên một chương trình kết hợp cả âm nhạc và hỏi đố cực kỳ độc đáo. Mỗi tuần, một ca sĩ khách mời sẽ tham gia game show với vai trò chủ nhà. Một đội chơi 3 người sẽ đóng vai trò thách đấu.

Bản thân là một người hoạt ngôn, hài hước và vui nhộn, lại là ca sĩ, Ngô Kiến Huy dường như rất vừa vặn với vai trò MC cho chương trình này và cho chính anh. Sự duyên dáng trong dẫn dắt của Ngô Kiến Huy còn thể hiện ở chỗ anh luôn biết nắm bắt và tung hứng đúng lúc, đúng chỗ với người bạn dẫn của mình. Khán giả luôn được thấy một Ngô Kiến Huy gần gũi với lối dẫn dắt tươi mới, hài hước, tạo được tiếng cười cho tất cả mọi người. Ngô Kiến Huy còn có ưu thế là sự điềm đạm và đúng mực. Điều đó giúp cho sự dẫn dắt của anh thêm phần duyên dáng.

Bầu chọn Giải Mai Vàng 2020 hạng mục Người dẫn chương trình: Hứa hẹn gay cấn đến cuối - Ảnh 3.

Ứng viên của hạng mục Người dẫn chương trình Giải Mai Vàng lần thứ 26-2020: Ngô Kiến Huy

Xây dựng hình tượng một nghệ sĩ đa năng nên dễ hiểu khi Ngô Kiến Huy ngày càng xuất hiện ở nhiều vai trò. Điều may mắn là ở lĩnh vực nào, Ngô Kiến Huy cũng tạo nên những dấu ấn nhất định và lĩnh vực MC cũng không ngoại lệ. Nhiều ý kiến của người trong giới nhận định Ngô Kiến Huy đã tạo nên được sự "bùng nổ" cần thiết khi dẫn dắt game show mới toanh này. Từng tạo ấn tượng rõ nét qua rất nhiều chương trình truyền hình, Ngô Kiến Huy làm tròn vai trò giúp các thí sinh bớt hồi hộp, tự tin khi tham gia "Sàn đấu ca từ". Với bản thân anh, đây là một chương trình rất hấp dẫn, gần gũi, mang tính giải trí cao nên việc đem lại tiếng cười thư giãn cho khán giả là sứ mệnh.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘC QUYỀN

Bầu chọn Giải Mai Vàng 2020 hạng mục Người dẫn chương trình: Hứa hẹn gay cấn đến cuối - Ảnh 4.
Bài và ảnh: Thùy Trang