Chương trình truyền hình thực tế "Cơ hội đổi đời" là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn kết hợp với yếu tố giải trí nhằm giúp các mảnh đời bất hạnh có cơ hội đổi đời.

Bầu chọn hạng mục Chương trình trên nền tảng số và truyền hình: Mọi ứng viên đều xứng đáng - Ảnh 1.

Chương trình “Cơ hội đổi đời”. (Ảnh do nhà sản xuất cung cấp)

Ấn tượng và độc đáo

Mỗi tập đều có sự xuất hiện của nhiều khách mời đặc biệt: ca sĩ, diễn viên, vận động viên..., họ sẽ chạy đua thời gian, cùng nhau thực hiện những thử thách chương trình đưa ra. Ngoài ý nghĩa nhân văn tổng thể của chương trình, điều giúp cho "Cơ hội đổi đời" ấn tượng với người xem bởi sự kịch tính và chân thật của chương trình.

"Từng khoảnh khắc mà mọi người thấy trên truyền hình là những nỗ lực thật sự của người chơi mà ê-kíp chương trình quay lại được, không có bất cứ một sự dàn dựng nào trước đó. Đặc biệt là chúng tôi chỉ ghi hình một lần dưới sự chứng kiến, ủng hộ của hàng trăm khán giả có mặt tại điểm quay" - đại diện nhà sản xuất chương trình "Cơ hội đổi đời" cho biết.

"Cơ hội đổi đời" có 4 thử thách trong 1 tập với tổng giá trị giải thưởng là 150 triệu đồng. Khi số tiền bắt đầu "rớt" thì cũng là lúc tất cả mọi người cuống cuồng chạy đua với áp lực tiền rơi càng khiến mọi người phải tập trung cao độ để hoàn thành thử thách nhanh nhất đem về số tiền lớn nhất cho người nghèo.

Hình ảnh MC Việt Hương rơi nước mắt khi chứng kiến những nỗ lực của vận động viên Stefan Nguyen, MC Đại Nghĩa đã lao mình xuống hồ nước để hỗ trợ cho người chơi; hay khoảnh khắc Khương Ngọc, Kiều Minh Tuấn bật khóc xót thương cho gia đình nhân vật... đã chạm vào trái tim của người xem. Điều đó khiến cho khán giả thêm yêu mến chương trình này.

Bầu chọn hạng mục Chương trình trên nền tảng số và truyền hình: Mọi ứng viên đều xứng đáng - Ảnh 2.

Chương trình “Siêu trí tuệ Việt Nam”. (Ảnh do nhà sản xuất cung cấp)

Trong khi đó, chương trình "Siêu trí tuệ Việt Nam" tiếp tục là một trong những chương trình đã chinh phục người xem bởi yếu tố bất ngờ, bởi kiến thức cùng sự ngưỡng mộ của khán giả dành cho người chơi. Tổng thể của "Siêu trí tuệ Việt Nam" sau nhiều mùa vẫn giữ nguyên được sức hấp dẫn, lôi cuốn mà "Siêu trí tuệ Việt Nam" đã từng có trước đây.

Điều nổi bật của chương trình "Siêu trí tuệ Việt Nam" là đã quy tụ những bộ óc siêu việt đến từ mọi miền đất nước, là tinh thần truyền cảm hứng cho nhiều người học hỏi và phát triển bản thân. Chương trình khiến người xem hồi hộp và tò mò với mỗi vòng thi.

Cầu nối nghệ sĩ - khán giả

"Dấu ấn huyền thoại" là một trong những chương trình hiếm hoi làm tròn nhiệm vụ cầu nối nghệ sĩ và khán giả. Một sân chơi để khán giả gặp gỡ những gương mặt nghệ sĩ ở nhiều lĩnh vực như cải lương, ca nhạc, âm nhạc dân tộc...

Những người này, có thể giờ đây đã là "huyền thoại" vì sự thu hút của họ không còn như thời đỉnh cao. Thậm chí, nhiều khán giả trẻ cũng không biết họ là ai. Nhưng những đóng góp của họ cho nền nghệ thuật nước nhà là điều không gì có thể phủ nhận.

Là người thực hiện, ông Bửu Điền cho biết bản thân ôm ấp ý tưởng thực hiện chương trình này từ rất lâu, vì bản thân cũng đắm chìm với những câu chuyện của các huyền thoại. Ông tin rằng nhiều khán giả ở độ tuổi trung niên, cũng sẽ giống như ông, muốn sống lại những ký ức tươi đẹp qua những bài ca, vai diễn của các nghệ sĩ mình hâm mộ.

Bầu chọn hạng mục Chương trình trên nền tảng số và truyền hình: Mọi ứng viên đều xứng đáng - Ảnh 3.

Chương trình “Dấu ấn huyền thoại”. (Ảnh do nhà sản xuất cung cấp)

Chữ "huyền thoại" được ban tổ chức chương trình miêu tả là "những nghệ sĩ ở tuổi ngoài 50 có thời gian mấy chục năm cống hiến cho nghệ thuật, chỉ cần là "huyền thoại" trong lòng số đông khán giả". Nhiều nghệ sĩ đã bày tỏ lòng tri ân với chương trình vì qua chương trình, họ mới được tái hiện thời kỳ đỉnh cao của mình.

Nghệ sĩ Châu Thanh trong quá trình làm việc với chương trình đã bày tỏ cảm xúc: "Xúc động và hạnh phúc lắm. Mình cảm nhận được sự trân quý của anh em với mình, với cái nghề của mình".

Những câu chuyện cá nhân của các nghệ sĩ, những tiết mục nghệ thuật đỉnh cao một thời đan xen trong chương trình tạo nên những xúc cảm vừa thú vị vừa bất ngờ cho người xem. Trên tất cả, chính những nghệ sĩ tham gia chương trình cũng có cảm xúc mãnh liệt bởi những đóng góp, công việc của họ được trân trọng.

NSƯT Hải Phượng cho hay: "Nếu không có những sân khấu như thế này, chúng tôi cũng ít có cơ hội để thể hiện mình. Được chia sẻ, được bày tỏ tâm tư là điều mà nghệ sĩ nào cũng mong ước".

"Mong chương trình "Dấu ấn huyền thoại" sẽ duy trì được lâu dài vì có rất nhiều nghệ sĩ khao khát được một lần trở lại biểu diễn trên sân khấu hoành tráng, sau nhiều năm đã lui về ở ẩn. Như tôi, bao nhiêu năm mới được diễn lại "Vụ án Mã Ngưu" cùng với Phượng Hằng, được chương trình tạo cơ hội chia sẻ trường phái ca vọng cổ hơi dài, để khán giả thấy rằng cải lương mình thật phong phú, còn nhiều cái hay cần được tìm hiểu, khai phá lắm" - NSƯT Hải Phượng trải lòng.

Bầu chọn hạng mục Chương trình trên nền tảng số và truyền hình: Mọi ứng viên đều xứng đáng - Ảnh 4.
THÙY TRANG