Trang Allkpop ngày 30-5 thông tin, một nam ca sĩ tạm gọi là "A" (giấu tên) – từng thuộc nhóm nhạc nam thần tượng có 6 thành viên, ra tòa vì tội tấn công tình dục thành viên cùng nhóm. Tòa  án quận trung tâm Seoul - Hàn Quốc ra phán quyết, phạt ca sĩ 25 tuổi này 2 năm rưỡi tù treo cho các tội danh tấn công, quấy rối tình dục.

Nếu trong giai đoạn thụ án tù treo, "A" vi phạm pháp luật thì sẽ phải chịu án 3 năm tù giam. Ngoài ra, "A" còn buộc hoàn thành chương trình điều trị bạo lực tình dục 80 giờ.

Bê bối tấn công tình dục lại phủ bóng showbiz Hàn - Ảnh 1.

"A" nhận án tù treo cho hành vi của mình

"A" trước đó bị tố cáo có hành vi cưỡng hiếp một thành viên cùng nhóm giai đoạn 2017 - 2021. Sự việc xảy ra trong ký túc xá và phòng tập luyện. Sau đó, "A" buộc rời khỏi nhóm và bị truy tố. "A" thừa nhận hành vi quấy rối tình dục nhưng phủ nhận cáo buộc tấn công tình dục hay có hành vi cưỡng hiếp.

Do truyền thông không công khai danh tính của "A" nên vụ việc trở thành chủ đề trên các diễn đàn. Nhiều đồn đoán, suy diễn từ các dữ liệu tìm kiếm được để xác định "A" là ai và nhóm nhạc là nhóm nào. Họ bày tỏ bất bình cho nạn nhân, chỉ trích "A".

Cũng trong ngày 30-5, ngôi sao truyền hình thực tế Yang Ho-seok nhận án 10 tháng tù giam vì tội danh tấn công tình dục. Anh cũng phải hoàn thành chương trình cai nghiện tình dục 40 giờ.

Bê bối tấn công tình dục lại phủ bóng showbiz Hàn - Ảnh 3.

Yang Ho-seok nhận 10 tháng tù giam

Trước đó, Yang Ho-seok bị tố tấn công tình dục một nữ nhân viên tại cơ sở giải trí người lớn tọa lạc ở Seoul.

Yang Ho-seok là người mẫu, cựu vận động viên thể hình, tham gia nhiều chương trình truyền hình thực tế liên quan đến hẹn hò.

Làng giải trí Hàn Quốc đã từng sốc với những bê bối tình dục lớn khi bị phanh phui trên truyền thông. Gần đây, vụ một nam giáo viên trường trung học nghệ thuật nổi tiếng Hàn Quốc tự tử sau khi bị hàng loạt cáo buộc tấn công, lạm dụng tình dục nhiều nữ sinh trong nhiều năm gây rúng động dư luận. Đặc biệt, ngôi trường được đề cập là nơi đào tạo nhiều ca sĩ, diễn viên trẻ nổi danh Hàn Quốc. Thậm chí, ngôi trường còn được gọi là "học viện thần tượng".

Minh Khuê