Ngày 31-7, tờ Allkpop thông tin Kang Sung Wook nhận mức án 5 năm tù giam. Tòa án Trung tâm Seoul - Hàn Quốc phán quyết Kang Sung Wook có tội cùng nhận định: "Lời khai của nạn nhân nhất quán từ đầu đến cuối và cô ấy không có dấu hiệu tống tiền bị cáo".

Phía luật sư của Kang Sung Wook đang nộp đơn kháng cáo.

Diễn viên Hàn Quốc ngồi tù vì tấn công tình dục - Ảnh 1.

Kang Sung Wook ngồi tù 5 năm vì hành vi đáng lên án của mình

Vụ án xảy ra tháng 8-2017, Kang Sung Wook cùng một bạn nam và hai phụ nữ làm việc tại một hộp đêm đến dùng bữa ở nhà hàng. Kang Sung Wook và bạn của mình chủ động đề nghị trả thêm phí phục vụ để cố gắng mời hai người phụ nữ này về nhà người bạn.

Một trong hai người phụ nữ cố rời đi trước, người còn lại cũng rời đi nhưng bị cả hai chặn lại và tấn công. Nạn nhân sau đó kiện Kang Sung Wook tội tấn công tình dục. Thời điểm đó, Kang Sung Wook gọi nạn nhân là đào mỏ và khinh thường: "Ai sẽ tin tưởng một người phụ nữ như cô chứ?".

Kang Sung Wook sinh năm 1985, từng học diễn xuất tại Học viện Nghệ thuật Seoul. Anh ghi dấu tên tuổi với vở nhạc kịch "Bóng ma nhà hát" năm 2015. Những tác phẩm anh từng tham gia như: "Newsies", "The sorrows of young werther", "The Goddess is watching"... Ngoài nhạc kịch, anh còn nổi tiếng trên màn ảnh vói chương trình truyền hình thực tế "Nhịp đập trái tim" và phim truyền hình "Làm vợ anh nhé!".

Diễn viên Hàn Quốc ngồi tù vì tấn công tình dục - Ảnh 2.

Luật sư của anh làm hồ sơ kháng cáo

Diễn viên Hàn Quốc ngồi tù vì tấn công tình dục - Ảnh 3.

Tuy nhiên, như những nam diễn viên từng "dính phốt" khác, Kang Sung Wook khó có thể lấy lại hình ảnh từng gây dựng bao năm

Đây là diễn viên mới nhất của Hàn Quốc nhận án tù giam vì tội tấn công tình dục. Nhiều người nổi tiếng khác vẫn đang trong giai đoạn chờ tòa phán quyết mức phạt vì các tội danh cưỡng hiếp, quấy rối tình dục, môi giới mại dâm, quay lén, cưỡng hiếp tập thể... Đây là những bê bối góp phần phủ đen làng giải trí Hàn từ đầu 2019 đến nay.

Tin-ảnh: M.Khuê (Theo Allkpop)