Danh sách nữ ca sĩ thu nhập cao nhất làng nhạc 2017 được tạp chí Forbes công bố ngày 20-11. Beyonce dẫn đầu nhờ album đình đám "Lemonade" và chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của cô.

Beyonce kiếm được tổng cộng 105 triệu USD nhờ việc bán vé từ chuyến lưu diễn và các hoạt động kinh doanh khác như dòng thời trang riêng Ivy Park.

Beyonce kiếm tiền nhiều nhất làng nhạc 2017 - Ảnh 1.

Beyonce kiếm tiền nhiều nhất

Người đứng thứ hai sau Beyonce là Adele. Nữ ca sĩ được tôn vinh là "họa mi nước Anh" có album "25" thành công rực rỡ, hoàn thành chuyến lưu diễn. Adele kiếm được ước tính khoảng 69 triệu USD, chưa có số liệu chính xác các sản phẩm thương hiệu hoặc hoạt động kinh doanh khác.

Beyonce kiếm tiền nhiều nhất làng nhạc 2017 - Ảnh 2.

Adele xếp thứ 2

Beyonce kiếm tiền nhiều nhất làng nhạc 2017 - Ảnh 3.

Taylor Swift từ vị trí thứ nhất năm 2016 xuống vị trí thứ 3 năm nay

Taylor Swift từng dẫn đầu danh sách trên vào năm 2016 với thu nhập ước tính 170 triệu USD nhưng năm nay cô chỉ kiếm được 44 triệu USD và giữ vị trí thứ 3. Cô vừa hoàn thành chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới có tên "1989". 

Nhiều người trong giới nhận định người hâm mộ cô không cần lo lắng vì thu nhập của Taylor Swift sẽ tăng nhanh trong 12 tháng tới nhờ album mới "Reputation" và chuyến lưu diễn thế giới quảng bá album mới trong năm tới. 

Celien Dion giữ vị trí thứ 4 trong danh sách trên với 42 triệu USD. Toàn bộ thu nhập của cô có được nhờ chuỗi buổi diễn tại Las Veges - Mỹ.

Forbes đưa ra danh sách dựa trên số liệu thu nhập từ tháng 6-2016 đến tháng 6-2017 của các sao nữ làng nhạc thế giới trên nhiều mảng hoạt động của họ.

M.Khuê (Theo Reuters)