Thông báo được Kim Kardashian đăng ngày 1-7. Theo đó, cái tên Kimono cô sử dụng sẽ được thay đổi bằng tên khác. Dòng sản phẩm nội y của Kim Kardashian thuộc loại có tác dụng tạo hình theo ý muốn của người mặc. Phần lớn là những bộ đồ lót giúp tạo đường cong và làm phẳng bề mặt lớp mỡ thừa trên cơ thể phụ nữ, tính đàn hồi cực cao, khả năng co giãn bốn chiều.

Kim Kardashian nói cô ra mắt sản phẩm vào tháng 6 với những điều tốt nhất trong tâm trí. Cô cũng hài lòng với những phản hồi nhận được. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, cô sẽ đổi tên mới.

Bị dư luận Nhật Bản ném đá, Kim Kardashian đổi tên mẫu nội y - Ảnh 1.

Kim Kardashian đặt tên dòng nội y mới của mình là Kimono

Bị dư luận Nhật Bản ném đá, Kim Kardashian đổi tên mẫu nội y - Ảnh 2.

Trong khi Kimono là tên quốc phục của Nhật Bản

Ngay khi Kim Kardashian thông báo tên dòng sản phẩm nội y của mình là Kimono, cô vấp phải chỉ trích dữ dội. Người Nhật Bản cho rằng đây là sự xúc phạm vì Kimono là tên gọi Quốc phụ của họ. Việc Kim Kardashian sử dụng tên này và còn nộp đơn đăng ký nhãn hiệu khiến công chúng bất bình.

"Kimono không phải đồ lót! Làm ơn dừng đăng ký thương hiệu để biến nó từ Kimono thành của bạn" - công chúng bất bình. Một người khác chỉ trích: "Kimono là trang phục truyền thống của Nhật Bản. Cô đang kiếm tiền từ nền văn hóa này mà chẳng biết gì về nó. Tôi chẳng thể hiểu nổi và không còn gì để nói với hành động này. Cô đang xem thường văn hóa Nhật Bản?".

Trước vụ việc, ông Daisaku Kadokawa - Thị trưởng TP Kyoto, đã gửi thư ngỏ yêu cầu Kim Kardashian bỏ tên Kimono ra khỏi dòng nội y của mình. Ông còn nhấn mạnh người Nhật đang tích cực đưa hình ảnh trang phục truyền thống này vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO.

Sau khi bị "ném đá" dữ dội, Kim Kardashian "xuống nước", quyết định dùng cái tên khác.

Bị dư luận Nhật Bản ném đá, Kim Kardashian đổi tên mẫu nội y - Ảnh 3.

Kim đã tuyên bố đối tên sau khi bị chỉ trích dữ dội

M.Khuê (Theo Reuters)