"Black Panther: the album" đang dần vươn lên tốp đầu trên bảng xếp hạng âm nhạc Billboard Top 200 album được yêu thích nhất trong tuần qua. Báo chí phương Tây nhận định chỉ trong vài ngày nữa thôi, "Back Panther: the album" sẽ đứng ở vị trí đầu bảng Top 200 album được yêu thích nhất của Billboard.

Black Panther tạo sốt cả phim lẫn âm nhạc - Ảnh 1.

Cảnh trong phim "Báo đen" Ảnh: Billboard

"Black Panther" là bộ phim có doanh thu mở màn trong 4 ngày đầu cao thứ hai trong lịch sử tại các phòng vé Bắc Mỹ với 242 triệu USD, theo số liệu thống kê của Box Office Mojo. Với thành tích này, bộ phim chỉ đứng sau siêu phẩm bom tấn "Star Wars: The Force Awakens" với doanh thu phòng vé 288 triệu USD. Tuy nhiên, thắng lớn cả về mặt nhạc phim thì hiện nay chỉ có "Black Panther". Bảng xếp hạng Billboard Top 200 bao gồm những album phổ biến nhất trong tuần dựa trên lượng tiêu thụ từ nhiều thành phần khác nhau, trong đó bao gồm lượng bán album truyền thống, lượng bán quy đổi theo bài và lượng bán quy đổi theo lượt stream. Đáng chú ý, doanh thu tuần thứ 2 của album nhạc phim sẽ phản ánh sức nóng của "Black Panther" kể từ khi siêu bom tấn này ra rạp vào ngày 16-2 vừa qua do tuần thứ nhất doanh số của album chỉ tính đến ngày 15-2.

Thành tích này phần nào giúp cho hãng Marvel "thở phào" nhẹ nhõm vì "canh bạc" của họ đang thắng lớn. Chủ tịch hãng Marvel, ông Feige, mô tả "Black Panther" như là một "câu chuyện về văn hóa, địa lý chính trị châu Phi" trong năm 2018. Đây là lần đầu tiên Marvel chơi canh bạc lớn trong những bộ phim xoay quanh đề tài vũ trụ mà họ khai sinh và theo đuổi nhiều thập kỷ qua. Hãng Marvel khẳng định: "Chúng tôi đã quyết định ra mắt một bộ phim mang diện mạo mới cho đế chế phim vũ trụ của mình và "Black Panther" là tiên phong". Marvel đang kỳ vọng bộ phim sẽ tạo nên cú hích lớn, tương tự như hãng DC đã làm được với bom tấn "Wonder Women" trước đây. Điều này hoàn toàn có thể khi nhạc phim của "Báo đen" chinh phục cả khán giả yêu nhạc lẫn điện ảnh. Thậm chí, giới chuyên môn còn nhận định một xu hướng âm nhạc mới (từ "Báo đen") đang bắt đầu.

Thụy Vũ tổng hợp