xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

“Bố già” chạm mốc 200 tỉ đồng, lập nhiều kỷ lục

Minh Khuê. Ảnh: Facebook NV

(NLĐO) – Phim “Bố già” của Trấn Thành chạm mốc doanh thu 200 tỉ đồng chỉ sau 9 ngày ra rạp (bao gồm suất chiếu sớm), qua đó trở thành phim Việt đầu tiên lập thành tích này tại thị trường nội địa.

"Bố già" của Trấn Thành được công bố chạm mốc doanh thu 200 tỉ đồng vào chiều 14-3. Phim luôn gặt hái doanh thu trong ngày ở mức cao ngất và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

"Em chỉ biết cám ơn bà con thôi! Xúc động quá không biết nói gì hơn! Được quý vị thương như vậy là niềm hạnh phúc vô bờ bến của em!" – Trấn Thành viết trên trang cá nhân.

“Bố già” chạm mốc 200 tỉ đồng, lập nhiều kỷ lục - Ảnh 1.

"Bố già" lập thành tích cao

Với kết quả này, "Bố già" đã vượt qua "Cua lại vợ bầu" (thu gần 192 tỉ đồng năm 2019) trở thành phim Việt doanh thu cao nhất tính trong thị trường nội địa. Đồng thời, "Bố già" cũng lập thành tích phim Việt chạm mốc 200 tỉ đồng nhanh nhất.

Trong khi đó, phim "Hai Phượng" của Ngô Thanh Vân doanh thu vượt mức 200 tỉ đồng nhưng phải tính cả ở thị trường nội địa và quốc tế.

Kể từ khi ra rạp trong suất chiếu sớm tối 5-3, phim "Bố già" liên tục gặt hái thành tích cao, như đã thu về 10,2 tỉ đồng, trở thành phim Việt có doanh thu suất chiếu sớm cao nhất.

Đến chiều 7-3, Trấn Thành công bố "Bố già" thu về 22 tỉ đồng trong ngày và lập thành tích phim Việt có doanh thu và suất chiếu trong ngày cao nhất. Thành tích này bị chính "Bố già" phá vỡ khi thu về đến 30 tỉ đồng chỉ trong ngày 8-3.

Đến ngày 13-3, thành tích này lại phá vỡ bởi chính "Bố già" khi phim thu về 31 tỉ đồng trong một ngày.

“Bố già” chạm mốc 200 tỉ đồng, lập nhiều kỷ lục - Ảnh 2.

Phim vẫn chưa giảm nhiệt tại rạp

Ngoài ra, nhà sản xuất còn công bố "Bố già" là phim Việt có số suất chiếu sớm sau 18 giờ cao nhất từ trước đến nay (1.200 suất). Trong ngày 13-3, phim có số suất chiếu lên đến 4.000 trên toàn quốc.

Nhiều người trong giới dự đoán phim "Bố già" có khả năng đạt doanh thu 250 tỉ đồng, phá vỡ kỷ lục từ trước đến nay của phim Việt. Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc phát hành của CJ CGV Việt Nam, cho rằng dự đoán này hoàn toàn có khả năng xảy ra.

"Bố già" là tác phẩm kể câu chuyện về gia đình Ba Sang (Trấn Thành đóng) trong xóm lao động nghèo, một mình làm đủ nghề nuôi hai con nhỏ là Quắn và Bù Tọt. Ba Sang có tính bao đồng, hay giúp đỡ người thân và hàng xóm, giúp cả những người bị khinh ghét, tự chuốc phiền phức.

Trong khi đó, Quắn là cậu trai trẻ thích tự lập, không quan tâm đến ai ngoài gia đình mình và bản thân. Vì thế, Ba Sang và Quắn có những mâu thuẫn quan điểm dẫn đến nhiều tranh cãi và tạo kịch tính cho phim.

"Bố già" có nhiều điểm cộng về cách xây dựng nhân vật, diễn xuất tốt của Tuấn Trần vào vai Quắn. Phần thoại đậm chất đời, mang hơi thở thời đại, tạo được sự chân thật. Một câu chuyện gần gũi, đời thường, dễ hiểu, chạm được cảm xúc khán giả.

Phim cũng có điểm trừ như đoạn đầu kịch hóa mang cảm giác như xem phim dài tập, một số đoạn tình tiết dài dòng, thiếu chất điện ảnh.

Mặc dù không phải tác phẩm xuất sắc, "Bố già" tạo được hiệu ứng truyền miệng tốt. Thành công của phim đến từ tổng hòa của nhiều yếu tố từ cái tên Trấn Thành, quảng bá tốt cho đến sức hút bởi web-drama (phim chiếu mạng) đã tạo được tiếng vang trước đó.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo