icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

“Bố già” của Trấn Thành liên tục lập kỷ lục, vượt xa “Gái già lắm chiêu V”

Minh Khuê. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp

(NLĐO) – Phim “Bố già” do Trấn Thành đồng đạo diễn với Vũ Ngọc Đãng vừa lập thành tích phim Việt có doanh thu và suất chiếu trong ngày cao nhất mọi thời đại. Phim hiện gặt hái số doanh thu cao vượt xa “Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả”.

Phim "Bố già" và "Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả" được kỳ vọng tạo được hiệu ứng tốt, kéo khán giả đến rạp sau thời gian các rạp tại TP HCM tạm đóng cửa do dịch Covid-19.

Cả hai phim ban đầu dự kiến suất chiếu sớm từ 5-3 nhưng sau đó do hiệu ứng truyền miệng tốt nên phía nhà sản xuất quyết định sẽ chiếu phim luôn những ngày tiếp theo thay vì ngừng chờ đến 12-3 mới chiếu chính thức.

“Bố già” của Trấn Thành liên tục lập kỷ lục, vượt xa “Gái già lắm chiêu V” - Ảnh 1.

Phim "Bố già" thu được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả

Sau 6 tiếng ra rạp trong ngày 5-3 thuộc suất chiếu sớm, phim "Bố già" đã thu về 10,2 tỉ đồng, trở thành phim Việt có doanh thu suất chiếu sớm cao nhất. Trước đó, phía nhà sản xuất công bố phim "Bố già" có 1.200 suất chiếu, trở thành phim Việt có số suất chiếu sớm sau 18 giờ cao nhất từ trước đến nay.

Đến chiều 7-3, MC Trấn Thành công bố trên trang cá nhân "Bố già" thu về 22 tỉ đồng trong ngày và lập thành tích phim Việt có doanh thu và suất chiếu trong ngày cao nhất.

“Bố già” của Trấn Thành liên tục lập kỷ lục, vượt xa “Gái già lắm chiêu V” - Ảnh 2.

Những thành tích lập được

“Bố già” của Trấn Thành liên tục lập kỷ lục, vượt xa “Gái già lắm chiêu V” - Ảnh 3.
“Bố già” của Trấn Thành liên tục lập kỷ lục, vượt xa “Gái già lắm chiêu V” - Ảnh 4.

Trong khi đó, phim "Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả" doanh thu khiêm tốn hơn. Theo Box Office Việt Nam (trang thống kê phòng vé độc lập với sai số nhỏ), tính đến hiện tại, phim "Bố già" thu hơn 46 tỉ đồng và "Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả" gần 9 tỉ đồng.

"Bố già" là tác phẩm kể câu chuyện về gia đình Ba Sang (Trấn Thành đóng) trong xóm lao động nghèo, một mình làm đủ nghề nuôi hai con nhỏ là Quắn và Bù Tọt. Ba Sang có tính bao đồng, hay giúp đỡ người thân và hàng xóm, giúp cả những người bị khinh ghét, tự chuốc phiền phức.

Trong khi đó, Quắn là cậu trai trẻ thích tự lập, không quan tâm đến ai ngoài gia đình mình và bản thân. Vì thế, Ba Sang và Quắn có những mâu thuẫn quan điểm dẫn đến nhiều tranh cãi và tạo kịch tính cho phim.

"Bố già" có nhiều điểm cộng về cách xây dựng nhân vật, diễn xuất tốt của Tuấn Trần vào vai Quắn. Phần thoại của phim ghi điểm với thoại đậm chất đời, mang hơi thở thời đại, tạo được sự chân thật cho cảm xúc khán giả. Tuy nhiên, phim có điểm trừ ở đoạn đầu có phần kịch, cảm giác như phim dài tập và đôi chỗ diễn giải lê thê khiến câu chuyện dài dòng. Phim cũng đôi lúc lạm dụng phần nhạc.

"Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả" là câu chuyện xoay quanh ba chị em nhà họ Lý giàu có nổi danh xứ Huế sống tại biệt thự Bạch Trà Viên sang trọng. Họ sống với nghề buôn bán cổ vật. Trong một lần tổ chức đấu giá, báu vật nhà họ Lý là Phượng bào tam vĩ đã bị mất cắp. Một cuộc điều tra diễn ra dẫn đến những bí mật ẩn giấu bên trong gia đình họ Lý bị phơi bày.

“Bố già” của Trấn Thành liên tục lập kỷ lục, vượt xa “Gái già lắm chiêu V” - Ảnh 5.

Phim "Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả" cũng nhận được phản hồi tích cực từ người xem

“Bố già” của Trấn Thành liên tục lập kỷ lục, vượt xa “Gái già lắm chiêu V” - Ảnh 6.

Phim có bối cảnh sang trọng, một câu chuyện nhiều thông điệp về tình yêu, tình cảm gia đình

Phim có điểm cộng về bối cảnh sang trọng, xa hoa cùng nhiều thắng cảnh của Huế. Dàn diễn viên diễn xuất tốt, tạo được cảm xúc nơi khán giả, một số phân đoạn đắt giá, xử lý tinh tế. Tuy nhiên, phim cũng có điểm trừ ở phần kịch bản còn một số điểm bất hợp lý, thiếu logic.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo