Theo thông tin từ trang Deadline, phim “Bố già” đã vượt mốc doanh thu 1 triệu USD, trở thành phim đầu tiên do Việt Nam sản xuất lập thành tích trên tại thị trường Mỹ. Tính đến ngày 15-6, phim đạt doanh thu 1,08 triệu USD (hơn 24,5 tỉ đồng).

Số lượng khán giả theo dõi phim ngày càng tốt hơn. Ở tuần đầu tiên, phim ra mắt tại 19 rạp nhưng doanh thu ấn tượng đã giúp phim nâng lên 38 rạp và trong tuần thứ ba là 47 rạp. Theo đơn vị phát hành "Bố già" tại Mỹ là 3388 Films thì đây cũng là số rạp kỷ lục của phim Việt từng đạt được tại thị trường Mỹ.

“Bố già” của Trấn Thành vượt 1 triệu USD, “Lật mặt: 48H” hồ hởi Mỹ tiến - Ảnh 1.

"Bố già" của Trấn Thành đạt doanh thu tốt ở Mỹ

Trấn Thành nói với Deadline: "Kỳ vọng lớn nhất của tôi là không chỉ khán giả lớn tuổi đi xem phim này mà còn có ngày càng nhiều khán giả trẻ thuộc gen Z… Tôi từng thấy nhiều khán giả trẻ rơi nước mắt khi xem phim vì thương cha mẹ nhiều hơn. Các phụ huynh động lòng trắc ẩn, đồng cảm nhiều với con cái họ…".

"Bố già" là tác phẩm kể câu chuyện về gia đình Ba Sang (Trấn Thành đóng) trong xóm lao động nghèo. Ông một mình làm đủ nghề nuôi hai con nhỏ là Quắn và Bù Tọt. Ba Sang có tính bao đồng, hay giúp đỡ người thân và hàng xóm, giúp cả những người bị cộng đồng khinh ghét và tự chuốc phiền phức.

Trong khi đó, Quắn là cậu trai trẻ thích tự lập, không quan tâm đến ai ngoài gia đình mình và bản thân. Vì thế, Ba Sang và Quắn có những mâu thuẫn dẫn đến nhiều tranh cãi và tạo kịch tính cho phim.

“Bố già” của Trấn Thành vượt 1 triệu USD, “Lật mặt: 48H” hồ hởi Mỹ tiến - Ảnh 2.

Phim thu hơn 400 tỉ đồng tại quê nhà Việt Nam

"Bố già" có nhiều điểm cộng về cách xây dựng nhân vật, diễn xuất tốt của Tuấn Trần vào vai Quắn. Phần thoại đậm chất đời, mang hơi thở thời đại, tạo được sự chân thật, chạm được cảm xúc khán giả. Tuy nhiên, phim cũng có không ít điểm trừ về kịch bản, phần đầu phim mang đến cảm giác giống phim truyền hình hơn là điện ảnh.

Trong lúc phim "Bố già" gặt hái thành tích tốt thì phim "Lật mặt: 48h" của Lý Hải hồ hởi Mỹ tiến. Theo thông tin từ nhà sản xuất, phim chính thức khởi chiếu tại Mỹ từ 18-6 tại các rạp ở các bang California, Texas, Colorado, Atlanta, Georgia, Washington, Virginia, Florida. Bên cạnh các bang đã chiếu trước đó, 1 tuần sau vào ngày 25-6, phim tiếp tục mở rộng các điểm chiếu tại cá cụm rạp thuộc các bang Phoenix, Arizona, Illionis, Massachusetts, Philadelphia, New Jersey, Washington...

Bộ phim sẽ có mặt tại 22 rạp chiếu, đây là con số vô cùng ấn tượng so với "Lật mặt 4" và hơn rất nhiều các phim độc lập tương tự.

“Bố già” của Trấn Thành vượt 1 triệu USD, “Lật mặt: 48H” hồ hởi Mỹ tiến - Ảnh 3.

Một số cảnh hành động trong phim

"Lật mặt: 48h" thuộc thể loại hành động-hài, xoay quanh Hiền (Võ Thành Tâm thủ vai) - một nhân viên giao hàng hiền lành giỏi võ sẵn sàng làm mọi điều vì gia đình. Trong lần dính dáng vào một phi vụ làm ăn, Hiền và gia đình anh bỗng trở thành mục tiêu săn đuổi gắt gao.

Lý Hải chia sẻ dù sinh ra và lớn lên tại miền Tây nhưng đây là lần đầu tiên anh mang bối cảnh miền Tây sông nước lên màn ảnh rộng. Hơn 90% cảnh quay sẽ thực hiện tại miền Tây trải dài qua nhiều nơi khác nhau, từ làng người Chăm đến chợ nổi Cái Răng. Phim được kỳ vọng sẽ tiếp tục nối bước "Bố già" tạo lập doanh thu cao tại thị trường nước ngoài.

“Bố già” của Trấn Thành vượt 1 triệu USD, “Lật mặt: 48H” hồ hởi Mỹ tiến - Ảnh 4.

Những cảnh song đấu gay cấn

“Bố già” của Trấn Thành vượt 1 triệu USD, “Lật mặt: 48H” hồ hởi Mỹ tiến - Ảnh 5.
Minh Khuê (Theo Deadline, Variety)