Thông tin Margeret Nolan ra đi vĩnh viễn được con trai bà là Oscar Deeks xác nhận với truyền thông ngày 11-10. Theo đó, người đẹp một thời của màn ảnh thế giới đã mất từ ngày 5-10 tại nhà riêng ở Anh, do tuổi già.

“Bond girl” kinh điển qua đời ở tuổi 76 - Ảnh 1.

Margeret Nolan qua đời tuổi 76

Đạo diễn Edgar Wright, từng làm việc với Margeret Nolan trong phim "Last Night in Soho", là nghệ sĩ đầu tiên thông tin cái chết của minh tinh này trên trang cá nhân Twitter. "Bà ấy là một trong những biểu tượng điện ảnh những năm 1960, từng xuất hiện cùng với Beatles và ngoài hóa thân thành "Bond girl" còn là một phần ấn tượng trong loạt phim "Carry On" – đạo diễn Edgar Wright viết.

Margeret Nolan bắt đầu sự nghiệp với vai trò người mẫu gợi cảm, dùng nghệ danh Vicky Kennedy vào đầu những năm 1960. Sau đó, bà dùng lại tên Margeret Nolan khi bắt đầu sự nghiệp diễn xuất.

Bà tham gia phim "A hard day’s night" của The Beatles và sau đó vào vai Dink – nữ nhân viên xoa bóp cho James Bond trong "James Bond" phần "Goldfinger". Bà còn xuất hiện với bộ bikini vàng cùng lớp sơn vàng phủ khắp người trong đoạn video clip quảng bá tác phẩm.

“Bond girl” kinh điển qua đời ở tuổi 76 - Ảnh 2.

Nhan sắc của Margeret Nolan

“Bond girl” kinh điển qua đời ở tuổi 76 - Ảnh 3.

Margeret Nolan đã tham gia 62 phim trong suốt sự nghiệp

Trong suốt sự nghiệp kéo dài nhiều năm, Margeret Nolan đã tham gia 62 phim với nhiều vai diễn tạo được ấn tượng với khán giả. Ngoài sàn catwalk và phim, Margeret Nolan còn lấn sân tham gia biểu diễn kịch.

Nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ bày tỏ thương tiếc Margeret Nolan.

Minh Khuê (Theo Variety)