Britney Spears, 38 tuổi, đăng tải một video trên trang cá nhân Instagram để thông báo tình hình của mình.

"Tôi biết rằng có rất nhiều bình luận và rất nhiều người nói những điều khác nhau về tôi. Tôi chỉ muốn nói với các bạn biết rằng tôi vẫn ổn. Tôi đang là người hạnh phúc nhất mà tôi từng có trong đời" – Britney Spears chia sẻ.

Britney Spears trấn an người hâm mộ rằng vẫn ổn - Ảnh 1.

Britney Spears quay clip trấn an người hâm mộ

Nhiều người hâm mộ trước đó lo lắng Britney Spears đang bị giam giữ trong nhà riêng ở Los Angeles. Một số suy diễn rằng cô đang gửi tín hiệu cầu cứu thông qua các bài đăng trên trang cá nhân, các bức ảnh, video tự khiêu vũ một mình. Một số khác cho rằng các ảnh đăng trên trang cá nhân dường như là ảnh cũ, chụp nhiều năm trước.

Trước nỗi lo ngày càng kỳ quái, sự trấn an từ phía Britney Spears được cho là để ổn định tình hình.

Trước đó, một nhóm người hâm mộ của Britney Spears đang thực hiện chiến dịch đòi tự do cho nữ ca sĩ trước sự giám sát của cha ruột. Đầu tháng 7, họ còn làm bản kiến nghị gửi Nhà Trắng yêu cầu can thiệp phiên tòa của Britney Spears. Một số cho rằng ông Jamie Spears và ê-kíp khống chế nữ ca sĩ, trục lợi tài chính từ cô.

Britney Spears trấn an người hâm mộ rằng vẫn ổn - Ảnh 2.

Người hâm mộ lo lắng cô bị giam cầm

Năm 2008, tòa án bang California - Mỹ trao quyền giám hộ Britney Spears cho Jamie Spears sau khi nữ ca sĩ tự nhốt mình và 2 con trai trong phòng suốt 72 giờ. Cô phải thông qua cha trước khi quyết định bất cứ điều gì từ tiền bạc cho đến công việc. Britney Spears không muốn cha mình làm người giám hộ nên đệ đơn lên tòa xin hủy quyền của ông nhiều lần nhưng bất thành.

Năm 2019, ông Jamie Spears tạm thời trao quyền giám hộ cho quản lý của Britney Spears là Jodi Montgomery vì sức khỏe không ổn định. Tuy nhiên, ông tiếp tục công việc của mình vào đầu năm 2020.

Briney Spears muốn quản lý Jodi Montgomery là người tiếp tục giám hộ cô và hủy quyền giám hộ của cha ruột nhưng tòa bác bỏ đơn kiện. Phía nữ ca sĩ lại kháng cáo và các phiên tòa dự kiến có thể kéo dài đến tháng 2-2021.

Britney Spears trấn an người hâm mộ rằng vẫn ổn - Ảnh 3.

Britney Spears và cha ruột đấu tranh pháp lý thời gian dài

Gần đây, trong phiên tòa, ông Samuel D. Ingham III - luật sư đại diện của Britney Spears - cho biết nữ ca sĩ không đủ tỉnh táo để tự ký các giấy tờ liên quan. Do đó, ông là người duy nhất có thể cung cấp những thông tin Britney Spears muốn chuyển đến công chúng. Phía ông Jamie Spears lại nói rằng luật sư Samuel D. Ingham III không có quyền lực vô hạn để trở thành người phát ngôn độc quyền của Britney Spears. Chuyện tranh cãi giữa hai bên vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc.

Britney Spears hồi sinh sự nghiệp của mình nhưng chỉ một thời gian ngắn. Năm 2019, cô phải nhập viện điều trị vấn đề tâm thần và không biểu diễn kể từ tháng 10-2018.

Minh Khuê (Theo Reuters)