Để tưởng nhớ Trần Lập, một thủ lĩnh của rock Việt, ban nhạc Bức tường cùng Trung tâm Sản xuất nội dung âm nhạc và giải trí - VTV Cab vừa khởi động chuỗi dự án âm nhạc "Rock cùng ban nhạc Bức tường" gồm cuộc thi "Bức tường cover", "Rock tour" và vở nhạc kịch rock.

Bức tường mở cuộc thi tìm hình bóng Trần Lập - Ảnh 1.

Cố nhạc sĩ Trần Lập trong liveshow cuối cùng của anh tháng 1-2016

"Bức tường cover" dành cho những người yêu rock và âm nhạc của Bức Tường, muốn thử sức với những bản nhạc nổi tiếng của ban nhạc này. Đây là cuộc thi rock cover đầu tiên tại Việt Nam được thực hiện một cách bài bản với mong muốn đưa rock đến gần hơn với công chúng. Cuộc thi cũng nhằm tìm kiếm những gương mặt xuất sắc biểu diễn trong tour xuyên Việt cùng ban nhạc Bức tường tại Hà Nội ngày 6-3-2019, Đà Nẵng ngày 16-3-2019 và TP HCM ngày 23-3-2019.

Vở nhạc kịch rock là dự án đặc biệt của BTC với kỳ vọng sẽ tạo ra những luồng cảm xúc mới mẻ dành cho các fan rock. Khoảng 20 diễn viên sẽ tham gia vở nhạc kịch này, trong đó có cả những bạn trẻ được tuyển lựa từ cuộc thi "Rock cover" trước đó. Đây là câu chuyện về cuộc đời một người đàn ông với muôn vàn thử thách, vấp ngã từ lúc trẻ đến khi trưởng thành, đi qua đầy gian nan thử thách nhưng phía cuối con đường là sự thành công, toả sáng.

Bức tường mở cuộc thi tìm hình bóng Trần Lập - Ảnh 2.

Trần Lập là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ

Trong buổi họp báo chiều 30-9, BTC cho biết vở nhạc kịch sẽ sử dụng chất liệu chính là những bài hát của ban nhạc Bức tường và sẽ phảng phất có bóng dáng của Trần Lập. Nam ca sĩ Đông Hùng được chọn làm diễn viên chính cho vở nhạc kịch này. 

Nghệ sĩ guitar Trần Tuấn Hùng - thành viên ban nhạc Bức tường - cho biết Bức tường từng có ý định dừng lại khi nhạc sĩ Trần Lập qua đời. Nhưng khi thấy âm nhạc của Bức tường vẫn cất lên khắp mọi nơi, quyết định đã được thay đổi. "Có rất nhiều khán giả vẫn muốn được nghe những tác phẩm của anh Trần Lập. Tình cảm của khán giả là điều vô cùng ý nghĩa với ban nhạc"- Tuấn Hùng cho hay.

"Bức tường không chỉ đơn thuần là một ban nhạc rock, mà họ là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ sống đam mê, nhiệt huyết, hướng tới những điều tốt đẹp. Chúng tôi sẽ khiến khán giả cảm nhận một hơi thở mới nhưng vẫn sẽ hiện lên tính chất và cốt cách của Trần Lập trong vở nhạc kịch. Dù là bản cover theo cách nào, có thể là hát, chơi nhạc cụ, hay rap thì đó vẫn là âm nhạc của Bức tường và giá trị sống của họ trong đó"- BTC chương trình chia sẻ thêm. 

Chương trình dự kiến ra mắt vào 30 và 31-3.

Yến Anh, ảnh: Hải Bá