Bùi Công Nam Tự giác cách ly trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Sản phẩm âm nhạc này được Bùi Công Nam viết lại lời hát hoàn toàn mới dựa trên giai điệu của ca khúc "Tự giác đi" từng phát hành vào dịp Tết năm 2018. 

Nếu "Tự giác đi" là một ca khúc nhắc nợ cực hài hước thì phiên bản mới "Tự giác cách ly" lại lấy bối cảnh phức tạp của dịch bệnh Covid-19 để gửi gắm thông điệp đầy ý nghĩa đến cộng đồng.  

Ca khúc "Tự giác cách ly" được Bùi Công Nam sáng tác chỉ trong 1 ngày, dựa trên những tin tức về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội. Bên cạnh những người buộc phải đi cách ly tại các khu cách ly tập trung, "Tự giác cách ly" kêu gọi mỗi người dân cần có ý thức tự cách ly tại nhà, hạn chế ra đường để góp phần ngăn chặn virus Corona lan rộng. 

Không chỉ nâng cao tinh thần tự cách ly, ca khúc này còn nhắc nhở mỗi người hãy tự giác khai báo y tế, luôn mang khẩu trang, thường xuyên rửa tay, bổ sung Vitamin C…  

Tự giác cách ly của Bùi Công Nam

Về lý do chọn ca khúc, Bùi Công Nam chia sẻ: "Tôi muốn gửi gắm thông điệp mỗi người đều cần nâng cao tinh thần tự giác trong thời điểm này. Riêng cái tên của ca khúc "Tự giác đi" đã nói lên thông điệp đó rồi, nên tôi nghĩ mình không thể sáng tác một bài hoàn toàn mới mà phù hợp hơn được nữa".  

"Mỗi công dân đều có một cách riêng để đóng góp cho cộng đồng trong mùa dịch bệnh, nghệ sĩ cũng vậy. Có người quyên góp vật chất, có người dùng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi mọi người chung tay hành động tích cực. Đối với tôi, đóng góp thiết thực nhất lúc này chính là tự giác cách ly, hạn chế tối đa việc đến nơi đông người" - Bùi Công Nam nói.  

Bùi Công Nam Tự giác cách ly trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Bùi Công Nam

Bước ra từ chương trình "Sing My Song" mùa đầu tiên năm 2017, Bùi Công Nam được khán giả biết đến với những ca khúc tự hát, tự sáng tác mang màu sắc vui nhộn, trào phúng về các đề tài xã hội như "Chí Phèo", "Tự Giác Đi", "Thông Báo Hết Ế"... 

Thùy Trang