Kênh truyền hình Fox ngày 25-3 thông tin về buổi hòa nhạc tại gia do Elton John dẫn chương trình. Chuỗi hòa nhạc có tên "IHeart living room concert for America" được phát 1 giờ đặc biệt trên Fox và trên iHeart radio - dịch vụ radio kỹ thuật số.

Đây là sự kiện lớn đầu tiên mang tầm toàn quốc tại Mỹ nhằm khai thác sức mạnh người nổi tiếng để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Nhiều người nổi tiếng chung sức chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Mariah Carey tham gia hòa nhạc gây quỹ từ thiện

Nhiều người nổi tiếng chung sức chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Billie Eilish cũng góp sức

"IHeart living room concert for America" sẽ còn tiếp tục với các buổi diễn của Alicia Keys, Backstreet Boys... Tất cả những nghệ sĩ tham gia các buổi hòa nhạc sẽ trình diễn tại nhà của họ và quay lại bằng điện thoại hoặc thiết bị khác. Chúng được gửi đến ban tổ chức, điều hành "IHeart living room concert for America".

Đặc biệt, các buổi hòa nhạc tập trung vinh danh các nhân viên y tế, những người ở tuyến đầu đang chống dịch. Nó cũng kêu gọi người xem quyên góp cho hai tổ chức từ thiện: "Feeding America" và First Responders Children’s Foundation.

Nhiều người nổi tiếng chung sức chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Elton John

Trước đó, nhiều ca sĩ, nhạc sĩ đã tiến hành các buổi diễn trực tuyến trên mạng để phục vụ miễn phí cho khán giả thời điểm họ ở nhà theo đề nghị từ phía cơ quan y tế. Tuy nhiên, đấy chỉ là các buổi diễn tự phát, mang tính tùy hứng, không có kịch bản.

Khi dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ, nhiều siêu sao đã hỗ trợ công tác chống dịch. Ca sĩ James Taylor quyên 1 triệu USD cho Bệnh viện Đa khoa Massachusetts. Rihanna quyên 5 triệu USD cho các tổ chức từ thiện để cung cấp thực phẩm và thiết bị bảo vệ cho nhân viên y tế...

26417866-8153835-Around_the_world_Angelina_has_special_envoy_status_from_the_Unit-m-26_1585180401458

Angelina Jolie

Mới đây, Angelina Jolie đã quyên 1 triệu USD cho tổ chức "No Kid Hungry". Đây là tổ chức hỗ trợ bữa ăn cho trẻ em ở khắp nơi, nhằm đảm bảo cho chúng không đói trong mùa đại dịch.

M.Khuê (Theo Daily Mail, Reuters)