Phim "Cà chớn, anh đừng đi" thuộc thể loại ngôn tình nhẹ nhàng, nói đến tình yêu giữa Tuệ Nhi - cô tiểu thư mê viết nhạc và Hải Sơn - họa sĩ lang thang chuyên vẽ tranh chân dung. Phim do Kiều Trinh và Xuân Phúc đóng chính.

Cà chớn, anh đừng đi! đối đầu Thiên linh cái - Ảnh 1.

Phim "Cà chớn, anh đừng đi" thuộc thể loại ngôn tình

Cà chớn, anh đừng đi! đối đầu Thiên linh cái - Ảnh 2.

Phim sẽ đối đầu trực diện với tác phẩm kinh dị được trông chờ

Trong khi đó, phim "Thiên linh cái" thuộc thể loại kinh dị và gây chú ý thời gian qua với những đoạn quảng bá phim hấp dẫn. Phim lấy cảm hứng từ vụ án có thật xảy ra ở Đồng Tháp cách đây 20 năm. Một người đàn ông tên Phạm Văn Tuấn, hay còn được gọi là Hai Tưng, quê gốc ở An Giang, sống phiêu bạt trên một chiếc ghe lênh đênh trên con rạch Mã Trường thuộc ấp Hạ, xã Tân Bình. 

Cà chớn, anh đừng đi! đối đầu Thiên linh cái - Ảnh 3.

Thiên linh cái lấy cảm hứng từ vụ án có thật từng xảy ra ở Đồng Tháp

Cà chớn, anh đừng đi! đối đầu Thiên linh cái - Ảnh 4.

Hai Tưng có được lòng tin người dân vùng quê ở Đồng Tháp khi tuyên bố mình tinh thông bùa ngải và nhiều lần chữa bệnh không lấy tiền. Vì ham muốn phép thuật siêu nhiên nên Hai Tưng cố luyện bùa Thiên linh cái bằng cách sát hại các cô gái đến chữa bệnh hoặc xin bùa. Phim quy tụ dàn diễn viên: Quang Tuấn, Đinh Y Nhung, La Thành, Thanh Tú, Hoàng Yến Chibi…

Cả hai phim đều dự kiến ra rạp từ 19-4 và đây là cuộc đối đầu trực tiếp lần thứ 3 kể từ đầu năm 2019 của hai phim Việt. Đầu năm, phòng vé Việt chứng kiến cuộc đối đầu và rượt đuổi doanh thu giữa "Trạng Quỳnh" và "Cua lại vợ bầu", tiếp theo là cuộc cạnh tranh giữa "Hai Phượng" cùng "Vu quy đại náo". Nhờ sự đầu tư chỉn chu, độ truyền miệng tăng, các phim trên đều gặt hái doanh thu tốt. Vì thế, một kỳ vọng hiệu ứng tốt dựa vào cuộc đối đầu lần ba giữa thể loại ngôn tình và kinh dị.

Minh Khuê