Cảnh sát Pháp thông tin cho BBC ngày 23-1 rằng Chris Brown cùng vệ sĩ và một người bạn được tại ngoại. Dẫu vậy, cuộc điều tra vẫn tiếp tục cho đến khi có kết luận cuối cùng.

Nam ca sĩ từng đoạt Grammy này bị bắt cùng vệ sĩ và bạn mình vào ngày 21-1 sau khi bị một phụ nữ 24 tuổi tố cáo cô bị "bộ ba" này hành hung và cưỡng bức tại phòng khách sạn sang trọng Mandarin Oriental, Paris vào đầu tháng.

Ca sĩ Chris Brown được thả sau tố cáo hiếp dâm - Ảnh 1.

Chris Brown khẳng định vô tội, muốn kiện ngược người tố cáo là phỉ báng

Người phụ nữ kể cô quen Chris Brown tại hộp đêm Le Crystal gần đại lộ Champs-Elysees và nam ca sĩ đưa cô cùng vài bạn gái khác về khách sạn Mandarin Oriental. Sau khi bạn bè đi hết, cô bị cả ba cưỡng hiếp.

Cảnh sát lập tức bắt giữ Chris Brown cùng hai người khác bị tố cáo. Họ tiến hành thẩm vấn rồi thả cả ba mà chưa đưa ra bất kỳ cáo buộc nào.

Sau khi được thả, Chris Brown nói trên mạng xã hội rằng anh không làm bất kỳ điều gì sai. "Tôi muốn làm rõ ràng rằng đây là tố cáo giả mạo, sự dối trá cùng cực" - Chris Brown bức xúc. Anh khẳng định hành động bị tố cáo không có khả năng hiện thực vì nó chống lại đạo đức, tính cách của mình.

Luật sư của Chris Brown nói ca sĩ này có ý định kiện ngược người phụ nữ tội phỉ báng.

Ca sĩ Chris Brown được thả sau tố cáo hiếp dâm - Ảnh 2.

Nam ca sĩ này nhiều lần vướng rắc rối pháp luật

Đây không phải lần đầu Chris Brown vướng bê bối pháp lý. Là ca sĩ trẻ tài năng và có nhiều thành tích, anh từng bị án treo 5 năm vì đánh bạn gái Rihanna. Năm 2013, anh lại liên quan đến một vụ đâm xe rồi bỏ trốn ở Los Angeles và do vi phạm lệnh quản chế nên bị phạt thêm 1.000 giờ lao động công ích. Sau đó vài tháng, anh bị bắt vì đánh một người đàn ông trên phố và ngồi tù hơn 4 tháng. Năm 2016, ca sĩ này tiếp tục rắc rối vì đe dọa một người phụ nữ bằng súng bên ngoài biệt thự và đến tháng 7-2018 anh bị bắt ngay sau đêm diễn vì cáo buộc hành hung.

M.Khuê (Theo BBC)