Ngày 15-11, Rising Star Entertainment ra thông cáo cho biết: "Chúng tôi đã đệ đơn khiếu nại hình sự lên Sở cảnh sát Mapo, Seoul từ ngày 31-10, chống lại hai người tung tin đồn thất thiệt. Kể từ tháng 9, chúng tôi đã theo dõi các bài đăng vu khống, bình luận độc hại trên mạng nhắm vào JuEun của hai người trên. Những thông tin sai lệch, bình luận độc hại đó đã tổn hại hình ảnh, uy tín của JuEun".

Ca sĩ JuEun kiện kẻ tung tin đồn vu khống - Ảnh 1.

Ca sĩ JuEun

Phía công ty quản lý này khẳng định đã có cuộc điều tra chỉ ra rằng không có hồ sơ lưu trữ hay hình phạt nào ban hành về việc JuEun liên quan đến bạo lực học đường. Dù thế, những bài viết nói ca sĩ trẻ này chủ mưu gây các vụ bạo lực học đường với những thông tin vu khống xuất hiện. Công ty không thể bỏ qua và nộp đơn khiếu nại tiến tới khởi kiện, cung cấp cơ quan chức năng bằng chứng thu thập được.

"Chúng tôi quyết tâm theo đuổi vụ kiện đến cùng và sẽ không có thương lượng để đạt thỏa thuận khoan hồng. Chúng tôi cũng sẽ áp dụng biện pháp pháp lý mạnh mẽ trong tương lai nếu lại xảy ra trường hợp tương tự để bảo vệ nghệ sĩ của chúng tôi" – thông cáo có đoạn viết.

Ca sĩ JuEun kiện kẻ tung tin đồn vu khống - Ảnh 2.

Nhóm ARIAZ

Ca sĩ JuEun 18 tuổi, là thành viên nhóm nhạc ARIAZ. Sau khi ra mắt, cô bị tố trong quá khứ có cách cư xử không đúng mực ở trường học như giơ ngón tay thối, nói tục trên mạng xã hội, hút thuốc lá và uống rượu khi còn nhỏ tuổi. Ngay thời điểm đó, JuEun xin lỗi, cho biết đã hối hận và suy ngẫm nhiều về những hành động vô tâm của mình. Cô hứa cố gắng tránh làm tổn hại đến cả nhóm và nỗ lực hết sức với những suy nghĩ đúng đắn, mong muốn khán giả đón nhận mình với cái nhìn tích cực hơn. Tuy nhiên, những bài đăng tiêu cực về cô trên mạng xã hội vẫn lan tỏa mạnh sau đó.

Ca sĩ JuEun kiện kẻ tung tin đồn vu khống - Ảnh 3.

Ca sĩ JuEun xin lỗi về những sai lầm trong quá khứ

M.Khuê (Theo Allkpop)