Ca sĩ Lily Chen sắp xong khóa tu 3 năm hầu đồng - Ảnh 1.

Hình ảnh Lily Chen trong sản phẩm mới "Là vì cô ta"

Với nền tảng là giải Á quân cuộc thi Tình bolero 2019, Lily Chen được yêu mến bởi giọng hát có màu sắc khàn khác biệt khi thể hiện những bản tình ca bolero quen thuộc. Tuy nhiên, cô muốn làm được nhiều hơn thế nên ra mắt bản ballad buồn "Là vì cô ta". 

"Có nhiều ý kiến cho rằng tôi đang "phụ" bolero khi quyết định nhảy qua nhạc trẻ, nhất là khi bolero đã cho tôi một nền tảng, một chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả hâm mộ. Nhưng ở tuổi này, tôi chỉ muốn làm được nhiều thứ hơn mà mọi người thấy một Lily Chen đa năng, sắc màu và thực sự thú vị" - cô nói.

Ca khúc "Là vì cô ta" vẫn còn những luyến tiếc của Lily Chen với dòng nhạc bolero khi bản tình ca chậm buồn này vẫn có những sắc thái của bolero. Đó là do Lily Chen không muốn thay đổi qua nhanh. Tuy nhiên, ở sản phẩm kế tiếp, cô cam đoan sẽ là một Lily Chen của nhạc trẻ mới hơn, lạ hơn hiện tại.

Lily Chen sắp vượt qua được khóa tu 3 năm hầu đồng. Cô đến với nghệ thuật là duyên và cho hay dù có phải bán nhà, bán xe hay thậm chí là những chiếc túi xách hàng hiệu yêu thích, cô cũng chấp nhận với mục tiêu duy nhất là có được một MV chỉn chu nhất.

Là đứa trẻ mồ côi, cô càng thấu hiểu sự thành công có sức mạnh mãnh liệt cỡ nào. Sự thành công đó không phải để cô rạng danh mà cả cho người nuôi dưỡng cô được an lòng. "Ngày tôi sinh ra, cha mẹ không đủ đầy, cuộc đời tôi đã báo hiệu cho nhiều điều buồn tẻ. Ngày mẹ qua đời, tôi sống nương nhờ nhà ngoại, cuộc sống không đói ăn nhưng vẫn thiếu điều gì đó. Khi tôi theo nghệ thuật, thầy dạy tôi bảo "cái tên Ngọc nghe buồn quá, hay chọn một nghệ danh khác". Tôi chọn hoa Lily, loài hoa tôi thích làm tên. Còn chữ Chen ghép sau đó vì tôi thích nhạc Hoa. Ngỡ đổi tên, đời đỡ buồn ai dè vài nơi cũng e dè "sao cái tên cứ Hoa ngữ thế này, liệu có nên cơm cháo gì không". Có lúc, tôi nghĩ chẳng nhẽ đời mình cứ sai nối tiếp cái sai" - Lily Chen tâm sự.

Ca sĩ Lily Chen sắp xong khóa tu 3 năm hầu đồng - Ảnh 2.

Cô tin chỉ cần cố gắng, chuyện khó nào cũng sẽ vượt qua

Dù vậy, với Lily Chen, cô vẫn có một niềm tin mãnh liệt rằng cứ cố gắng rồi sẽ thành công dù con đường cô chọn nhiều lúc chẳng dễ sàng. Mãi mới thực hiện xong MV, chưa kể chạy vạy khắp nơi thì khi MV vừa xong, mọi người lại lo lắng dịch bệnh tràn về. "Sô chậu bị hủy hết rồi. Không biết đến khi nào ca khúc mới mới được hát live trên sân khấu nữa. Tôi sinh ra với cái tên buồn quá nên nó vận vào người. Nhưng thôi vậy, cứ sống lạc quan vậy. Rồi mọi chuyện sẽ qua".

"Là vì cô ta" của Lily Chen

Thùy Trang