xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ca sĩ lừng danh Ed Sheeran lại bị kiện đạo nhạc

M.Khuê (Theo Reuters)

(NLĐO) - Nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ lừng danh Ed Sheeran lại bị kiện đạo nhạc với số tiền đòi bồi thường ít nhất lên đến 100 triệu USD.

Đơn kiện đã được đưa lên Tòa án liên bang Manhattan - Mỹ ngày 28-6. Ed Sheeran bị cáo buộc sao chép phần lớn ca khúc "Let's get it on" của cố nghệ sĩ Marvin Gaye cho ca khúc đình đám "Thinking out loud" của mình.

Ca sĩ lừng danh Ed Sheeran lại bị kiện đạo nhạc - Ảnh 1.

Ed Sheeran bị kiện với số tiền đòi bồi thường lớn

Nguyên đơn là công ty của David Pullman - chuyên gia tài chính ngân hàng người Mỹ chuyên về chứng khoán hóa các danh mục nhạc cũ của các siêu sao làng nhạc và một số cá nhân, đơn vị khác. Năm 1997, David Pullman đã thực hiện thương vụ tung ra trái phiếu Bowie và biến danh ca này thu được 55 triệu USD khi bán trái phiếu Bowie, một loại hình chứng khoán được bảo đảm bằng tài sản. David Bowie cũng trở thành nhạc sĩ đầu tiên bán trái phiếu bản quyền ca khúc của mình.

Theo đơn kiện, ca khúc "Thinking out loud" từng khuấy đảo làng nhạc thế giới, đã sao chép "giai điệu, nhịp điệu, điệp khúc, nhịp độ, âm lượng..." của ca khúc "Let's get it on" ra đời năm 1973. Những bị đơn khác gồm Sony/ATV Music Publishing, hãng thu âm Atlantic.

Phía Ed Sheeran chưa lên tiếng gì về đơn kiện. Những bị đơn khác lên tiếng bác bỏ bất kỳ cáo buộc xâm phạm bản quyền nào.

Ca sĩ lừng danh Ed Sheeran lại bị kiện đạo nhạc - Ảnh 2.

Ed Sheeran, 27 tuổi nhưng đã nổi danh khắp thế giới

Ed Sheeran, 27 tuổi, nổi tiếng khắp nơi nhờ những ca khúc đình đám. Anh cũng liên tục vướng kiện tục về vấn đề đạo nhạc và mới nhất là quanh hai ca khúc "Photograph", "Shape of you".

Marvin Gaye bị cha mình bắn chết năm 1984, hưởng dương 44 tuổi, để lại gia tài âm nhạc đồ sộ. Tháng 5 vừa qua, tòa án xử cho gia đình Marvin Gaye thắng vụ kiện bản quyền chống lại Robin Thicke và Pharrell Williams với số tiền 5,3 triệu USD.

Những nghệ sĩ từng đối mặt với vấn đề kiện tụng đạo nhạc những năm gần đây còn có: Miley Cyrus, Drake, Kendrick Lamar, Led Zeppelin, Madonna.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo