Hơn 70 năm trong sự nghiệp ca hát, Charles Aznavour đã bán hơn 100 triệu đĩa đến 80 nước. Ông được mô tả danh tiếng sánh ngang Frank Sinatra - cố ngôi sao của Mỹ.

Charles Aznavour cho biết ông vô cùng hạnh phúc, tự hào khi thành quả lao động nghệ thuật được công nhận. "Tôi chỉ có thể nói mình vô cùng hạnh phúc, đó là một phần của cảm xúc. Tất nhiên, bởi vì hiện tôi đang ở xa đất nước của tôi, từ cách sống của tôi, từ cách tôi nhận được tình yêu thương của mọi người" - Charles Aznavour thổ lộ.

Ca sĩ Pháp được phong sao tại Mỹ ở tuổi 93 - Ảnh 1.

Ca sĩ Charles Aznavour, 93 tuổi, hạnh phúc với ngôi sao của mình

Ca sĩ Pháp được phong sao tại Mỹ ở tuổi 93 - Ảnh 2.

Charles Aznavour bắt đầu sự nghiệp âm nhạc vào những năm 1940 - 1950. Ông sớm tạo được tiếng vang bằng những ca khúc trữ tình: "She", "Hier Encore", "Apers l' Amour".... Tính đến nay, Charles Aznavour sáng tác hơn 600 ca khúc. Ngoài ca hát, ông còn đóng phim và nhiều hoạt động nghệ thuật khác. Charles Aznavour vẫn tiếp tục cất tiếng hát dù đã 93 tuổi và được thưởng Huân chương Bắc đẩu bội tinh trong năm 2004.

Ông cũng được biết đến với các hoạt động nhân đạo ở Armenia, đặc biệt là sau trận động đất năm 1988 làm thiệt mạng hàng chục ngàn người. Ông được trao quyền công dân Armenia năm 2008 và được bổ nhiệm làm đại sứ của nước này tại Thụy Sĩ năm 2009, vị trí mà ông đến giờ vẫn nắm giữ.

M.Khuê (Theo Reuters)