Việt Hương chuẩn bị thủ tục đưa thi hài Phi Nhung sang Mỹ? - Ảnh 1.

Ca sĩ Phi Nhung

Nghệ sĩ Việt Hương cho biết cô sẽ lo thủ tục đưa thi hài Phi Nhung về Mỹ trong thời gian tới. Hiện tại, nữ nghệ sĩ và người thân đang chờ hướng dẫn cụ thể từ Sở Y tế, UBND TP HCM để lo chu toàn hậu sự cho Phi Nhung. Từ khi Phi Nhung nhập viện và chuyển nặng, Wendy Phạm đã ủy quyền cho Việt Hương lo liệu mọi việc của mẹ ở Việt Nam.

Từ Mỹ, người thân của Phi Nhung cho biết con gái Wendy mong gặp mẹ lần cuối. Wendy Phạm có nguyện vọng được đưa thi hài mẹ về Mỹ. Tại Việt Nam, sáng 4-10, lễ tưởng nhớ nữ ca sĩ và các nạn nhân qua đời vì Covid-19 sẽ được tổ chức tại Tu viện Khánh An. Lễ tưởng nhớ diễn ra trong thời điểm dịch bệnh vẫn còn căng thẳng, vì thế phía gia đình yêu cầu người đến viếng thực hiện 5K, đã tiêm 2 mũi vắc-xin, không chụp hình, livestream.

Việt Hương chuẩn bị thủ tục đưa thi hài Phi Nhung sang Mỹ? - Ảnh 2.

Thi hài cố ca sĩ sẽ được đưa về Mỹ

 Nhiều câu hỏi thắc mắc vì sao thi thể Phi Nhung lại được đưa về Mỹ mà không phải đem thiêu như quy định? Phía ca sĩ Phi Nhung cho biết Phi Nhung qua đời vì di chứng bệnh phổi. Và trước đó, cô đã 2 lần có xét nghiệm âm tính với Covid-19. Cụ thể, đại diện phát ngôn của cố ca sĩ - anh Đỗ Quang Chí cho biết: "Chị đã chiến đấu và chiến thắng. Trong hành trình chiến đấu với Covid-19, có lúc chị đã chiến thắng quật cường. Theo thông báo từ hồ sơ bệnh án do bác sĩ điều trị cho Phi Nhung, chị đã 2 lần có kết quả âm tính SARS-CoV-2 vào ngày 14 và 22-9. Đó chính là lúc mà chúng tôi hồ hởi thông báo chị khoẻ hơn, kết quả điều trị tích cực hơn. Tận sâu trong trái tim mình, chúng tôi đã mong chờ ngày chị về nhà. Thậm chí, chúng tôi đã lo rằng chị sẽ phải mất nhiều thời gian để tập hát lại, đi diễn lại vì di chứng của người từng nhiễm Covid-19 không đơn giản".

Việt Hương chuẩn bị thủ tục đưa thi hài Phi Nhung sang Mỹ? - Ảnh 3.

Con gái Phi Nhung có nguyện vọng được gặp mẹ lần cuối

Từ tháng 7, Phi Nhung liên tục đồng hành cùng nhiều bếp ăn từ thiện, tham gia cung cấp thực phẩm và nấu ăn miễn phí dành cho người có hoàn cảnh khó khăn. Cô đóng góp vào quỹ vắc-xin, mua máy thở gửi bệnh viện, gửi gạo cho người nghèo...

Thùy Trang