Allkpop ngày 18-11 thông tin về vụ việc. Trong thông cáo, luật sư của Wooyeop và Taeseon cho biết: "Ngày 4-11, Wooyeop và Taeseon đã gửi đơn hủy hợp đồng cho TS Entertainment. Đồng thời, họ cũng nộp đơn khiếu kiện lên Sở Cảnh sát Seoul chống lại thành viên Ban Giám đốc Park Sang Hyun và hai người khác tội danh lạm dụng trẻ em, bạo lực đặc biệt".

Một trong những lý do Wooyeop và Taeseon hủy hợp đồng vì biên đạo múa Park Sang Hyun – thành viên ban giám đốc, bắt luyện tập vũ đạo liên tục, không cho ngủ. Kết quả, cả hai đều bị ảnh hưởng sức khỏe và việc học, không kịp thời gian đến trường. Park Sang Hyun còn thường xuyên đánh đập các thành viên trong nhóm TRCNG mà công ty quản lý lại không có hành động gì ngay cả khi các thành viên thường xuyên bị thương trong khi luyện tập.

Ca sĩ trẻ kiện công ty quản lý lạm dụng trẻ em - Ảnh 1.

Wooyeop và Taeseon

Bị buộc sống trong ký túc xá, các thành viên lại không được cung cấp thức ăn, hóa đơn điện và nước không được thanh toán. Khi nước và điện bị cắt, họ phải nhờ cha mẹ thanh toán giúp để có điện, nước sinh hoạt. Wooyeop bị biên đạo múa Yoon đánh ghế kim loại vào người trong lúc tập vũ đạo nhưng phải tự đi cấp cứu sau khi sốt cao. 14 ngày trong bệnh viện, Wooyeop phải tự lo. Ngay cả khi xuất viện, công ty quản lý đổ ngược lỗi lại cho Wooyeop, cho rằng nhập viện không phải do bị đánh mà vì đi uống rượu, gặp gái. Vì thế, Wooyeop còn phải nộp phạt.

Taeseon thường bị đánh hoặc la mắng vì là thủ lĩnh. Mỗi lần bị khiển trách, ca sĩ này lại bị đánh vào đầu và chửi rủa.

TS Entertainment lên tiếng bác bỏ mọi cáo buộc. "Họ nói không đúng sự thật. Cả hai đều có lịch trình theo nhóm nhưng họ tự ý rời đi. Những người còn lại vẫn đang ở Nhật Bản theo lịch trình. Chúng tôi có bằng chứng bao gồm cả ghi âm. Chúng tôi sẽ kiện họ tội phỉ báng…" - Park Sang Hyun cho biết.

TRCNG thành lập năm 2017, gồm 10 thành viên. Họ đều ở lứa tuổi 18, 19. Taeseon là thủ lĩnh, ca chính còn Wooyeop vừa đảm nhiệm hát vừa vũ đạo.

Ca sĩ trẻ kiện công ty quản lý lạm dụng trẻ em - Ảnh 2.

Nhóm TRCNG

M.Khuê (Theo Allkpop)